Chúa nhật, 28/04/2024

Giáo Xứ Mộ Xuân Tổ Chức Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11

Cập nhật lúc 23:48 20/11/2016
Chiều ngày 19.11.2016, Giáo xứ Mộ Xuân đã tổ chức buổi gặp gỡ và chúc mừng quý thầy cô ngày nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.
WGPHH - Không biết từ đâu và từ khi nào, lòng biết ơn của con người Việt Nam đối với các thầy cô giáo thật cao cả để rồi lòng biết ơn đó không chỉ được thực hiện khi còn trên ghế nhà trường, mà còn phải sống lòng biết ơn đó trong suốt cuộc đời như câu nói: “Tuổi thơ con gọi thầy cô, bạc đầu con nói lạy cô thưa thầy”. Lòng biết ơn này không chỉ dành cho một nhóm người, mà tất cả mọi người đều mang trong mình một truyền thống cao quí, đó là truyền thống “Tôn sư trọng đạo”. Nét đẹp này đã và đang được các thế hệ tiếp nối và làm phát triển lên.
Hòa chung với lòng biết ơn đó, ngày 19 tháng 11 năm 2016, Giáo xứ Mộ Xuân đã tổ chức buổi gặp mặt quý thầy cô giáo, để nhìn lại vai trò, chức năng và sứ mệnh của việc giáo dục trong thời đại mới và ôn lại những kỷ niệm của thời học trò về lòng biết ơn các thầy cô. Đặc biệt cùng nhau học hỏi “Tông huấn Niềm Vui của Tình Yêu” của Đức thánh cha Phanxicô và bầu ban chấp hành cho giới giáo chức của giáo xứ.
Buổi gặp mặt hôm nay được đón nhận sự hiện diện của 65 thầy cô giáo, quý vị đại diện chính quyền địa phương, quý ban hành giáo xứ Mộ Xuân, quý thầy cô giáo lý viên, đại diện ban chấp hành các hội đoàn trong xứ, cách riêng là sự hiện diện của ban điều hành giới giáo chức của giáo phận.
Đúng 13g45, ông Antôn Nguyên Gia Lễ - đại diện cho ban tổ chức tuyên bố lý do, giới thiệu các thành phần tham dự và mời gọi quý thầy cô, quý đại biểu, quý vị khách quý cùng nhau sốt sáng xin ơn Chúa Thánh Thần, để buổi gặp gỡ được diễn ra tốt đẹp. Tiếp đó, Cha xứ Giuse Đỗ Công Tiếu đã chia sẻ về vai trò, sứ mệnh của quý thầy cô và mời gọi mỗi người hãy thực thi sứ mệnh đó trong tâm tình biết ơn Thiên Chúa, biết ơn đời và mọi người; nhờ đó, quý thầy cô có thể đáp ứng những nguyện vọng chính đáng của mọi người, xứng đáng với sự vinh danh của toàn thể xã hội, và góp phần tích cực xây dựng Giáo hội.
Tiếp đó, dì Maria Đỗ Thị Huệ đã chia sẻ với quý tham dự viên về những đức tính và nhân cách cần phải có trong Tình Yêu Hôn Nhân theo Tông Huấn của Tình Yêu. Quả thực, các gia đình chỉ có thể thắp sáng tình yêu trong cuộc sống hàng ngày nhờ đức mến, để từ đó, mỗi người ý thức được giá trị của sự nhẫn nhục, bỏ đi tính ghen tương và sống nhân hậu; loại bỏ được tính vênh vang, tự đắc và khiếm nhã; đồng thời sẽ sống khiêm tốn và quảng đại; sẽ tiêu diệt được tính nóng giận hay sự hận thù, biết sống bao dung, ôn hòa và độ lượng, và tình yêu phu phụ sẽ là mối giây liên kết tuyệt hảo trong gia đình. Để từ đây, ai nấy đều sống vui vẻ, tin tưởng và hy vọng cuộc sống tốt đẹp hơn.
Kế đến, thầy Giuse Nguyễn Văn Chính đại diện cho ban điều hành của giới giáo chức của giáo phận có đôi lời phát biểu và tặng bó hoa tươi thắm chúc mừng giới giáo chức của Giáo xứ Mộ Xuân. Đồng thời, thầy cũng mời gọi quý thầy cô ý thức việc giáo dục con cái theo định hướng của Giáo hội. Các bậc cha mẹ hãy cố gắng tránh kiểu giáo dục phản chứng, đừng gieo vào tâm trí những con đứa trẻ nuôi hận thù, trái lại tạo cho các em biết sống yêu thương.
Cuối cùng, quý thầy cô đã tổ chức bầu chọn được 5 vị trong ban chấp hành của giới giáo chức Giáo xứ Mộ Xuân, để từ nay các vị sẽ giúp liên lạc, phục vụ cho mọi sinh hoạt công ích, nhất là làm vinh danh Chúa, và góp phần xây dựng một giáo xứ trưởng thành như định hướng của Bề trên giáo phận đặt ra. Bên cạnh đó, các thành viên cùng thống nhất chọn Thánh Elisabet Hunggari làm bổn mạng cho giới giáo chức của mình, được kính vào ngày 17 tháng 11 hàng năm.
Hội nghị bế mạc lúc 17g00. Ngay sau đó, mọi người cùng chung vui bữa tiệc mừng tại khuôn viên nhà xứ. Ai ai cũng dâng trào niềm xúc động và bày tỏ những hứa hẹn tương lai tươi sáng. Cách đặc biệt trong buổi gặp mặt hôm nay là việc tham dự Thánh lễ trọng thể mừng Chúa Giêsu Kitô Vua vũ trụ.
Nhân ngày 20/11, xin trân trọng gửi tới các thầy cô giáo những lời chúc tốt đẹp, những bó hoa tươi thắm nhất, đặc biệt hướng về các thầy, các cô với tấm lòng thành kính. Những học trò hôm qua và hôm nay đã, đang và sẽ luôn khắc ghi trong lòng đạo lý: “Uống nước nhớ nguồn” và “tôn sư trọng đạo”.
Kính chúc các thầy cô với "Viên phấn trắng hướng cuộc đời bay bổng, Mực đỏ chấm bài là máu chảy từ tim".

Sau đây là một số hình ảnh:

BTT Giáo xứ Mộ Xuân