Thứ sáu, 10/05/2024

Giáo Xứ Ngô Xá Tổ Chức Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Các Linh Hồn Tại Vườn Thánh Gò Đốt

Cập nhật lúc 22:52 17/11/2016
Tối ngày 16.11.2016, tại Vườn Thánh Gò Đốt - Giáo xứ Ngô Xá đã diễn ra Thánh lễ cầu nguyện cho các linh hồn.
WGPHH - “Tất cả những ai thấy người Con và tin vào người Con, thì được sống muôn đời, và Tôi sẽ cho họ sống lại trong ngày sau hết" (Ga 6,37-40)
Tối ngày 16 tháng 11 năm 2016 vào lúc 19g00 tại Vườn Thánh Gò Đốt thuộc Giáo xứ Ngô Xá, Cha xứ Giuse Nguyễn Chí Thanh đã hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các linh hồn. Tham dự Thánh lễ có sự hiện diện đông đảo của bà con giáo dân trong giáo xứ.

Thánh lễ tại Vườn Thánh Gò Đốt
Giáo xứ Ngô Xá có 4 Vườn Thánh: Gò Đốt, Gò Sồi, Gò Thịnh và Đồn Điền. Hôm nay tại vườn Thánh Gò Đốt, mọi người đến sớm hơn thường lệ để chuẩn bị chu đáo cho nơi dâng Thánh lễ buổi tối tại đây. Các thân nhân của những người đã khuất cũng đã đi tới các phần mộ để cắm hoa, thắp lên những ngọn nến, nén nhang và đọc kinh cầu nguyện như một nghĩa cử của sự hiệp thông và tưởng nhớ đến những người đã khuất. Sự hiện diện đông đảo của mọi người hôm nay trong Thánh lễ đã nói lên được lòng hiếu thảo, biết ơn của người còn sống đối với ông bà tổ tiên và thân nhân của mình.
Trước khi bước vào Thánh lễ, Cha chủ tế mời gọi cộng đoàn cùng niệm hương để tưởng nhớ các linh hồn ông bà tổ tiên. Từng đoàn người tiến lên niệm hương trong tiếng hát của ca đoàn tạo nên một không gian rất thiêng liêng và thành kính.
Trong bài giảng, cha Giuse đã chia sẻ những suy tư về thân phận mỏng giòn của con người và tình yêu thương của Thiên Chúa dành cho mỗi người. Cha mượn tâm tình lời bài hát: “Một cõi đi về” của Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: “Bao nhiêu năm rồi còn mãi ra đi, đi đâu loanh quanh cho đời mỏi mệt, trên hai vai ta đôi vầng nhật nguyệt, rọi suốt trăm năm một cõi đi về” để nói ai cũng có một cõi đi về. Từ hư vô người ta đến với cuộc đời và từ cuộc đời rong chơi một thời gian người ta lại trở về với hư vô. Con người được mời gọi để nhìn đến sự sống vĩnh cửu đời sau. Những người thân của chúng ta đang nằm đây bất động nhưng linh hồn họ đang vui hưởng nơi thiên quốc cùng với thần thánh trên trời. Chúng ta xác tín vào sự sống lại trong ngày sau hết và xin các ngài chuyển cầu cho chúng ta. Đặc biệt ngài trích dẫn câu nói của Cha Nguyễn Tầm Thường: “Nếu chết mà không được nhớ đến thì như chết lần thứ hai, nhưng nếu sống mà không được nhớ đến thì như chết hai lần cùng một lúc”. Trải qua kinh nghiệm mục vụ của mình, ngài chia sẻ những thao thức trăn trở của mình và mời gọi mọi người tham dự Thánh lễ hôm nay không những chỉ có tưởng nhớ đến những người đã qua đời mà còn phải biết quan tâm, biết ơn những người sống ngay bên cạnh, nhất là ông bà, cha mẹ, anh chị em của mình, đừng để ai bị lãng quên vì sự thờ ơ, vô tâm của chúng ta. Khi chúng ta làm được như thế là chúng ta đang sống trọn lòng hiếu thảo ngay ở đời này.

Cha chia sẻ lời Chúa với cộng đoàn
Sau bài giảng là phần Phụng vụ Thánh Thể được diễn ra trong sự trang nghiêm và sốt sáng. Thánh lễ kết thúc lúc 20g00, đoàn người ra về có lẽ ai cũng cảm thấy lòng mình được ấm áp thêm khi đã làm một nghĩa cử tuy rất nhỏ, nhưng với cả tấm lòng dâng về Thiên Chúa để báo hiếu cho ông bà tổ tiên.
Lạy Chúa, hôm nay chúng con hợp nhau nơi đây cầu nguyện và tạ ơn Chúa thay cho các linh hồn. Xin Chúa đoái thương nhận những lời cầu xin chân thành của chúng con và cho các linh hồn sớm được hưởng nhan thánh Chúa  trên Nước Thiên Đàng.

Một số hình ảnh khác:

BTT Giáo xứ Ngô Xá

Giáo xứ Phi Đình khai mạc tháng hoa dâng kính Đức Mẹ
Hòa chung tâm tình với toàn thể Giáo hội hướng về Đức Mẹ Maria, tối thứ Bảy ngày 04.05.2024, giáo xứ Phi Đình long trọng tổ chức rước hoa và đồng tiến dâng hoa kính Đức Mẹ. Tham dự buổi khai mạc Tháng Hoa có sự hiện diện của cha Đặc trách Giuse, quý hội đồng giáo xứ, 5 đội hoa đến từ các giáo họ trong giáo xứ, quý khách tôn giáo bạn và mọi thành phần dân Chúa giáo xứ Phi Đình.