Thứ ba, 19/03/2024
09:52 | 25/02/2020
06:22 | 10/02/2020
06:21 | 24/10/2019
Ngày nay vấn đề đồng tính luôn là vấn đề nóng trong xã hội cũng như Giáo Hội. Chúng ta cần hiểu về vấn đề đồng tính của người đó như thế nào? Giáo Hội và gia đình hay chính bạn nên có thái độ và cách đồng hành như thế nào với họ? Cha Toàn sẽ chia sẻ những kinh nghiệm của mình khi đồng hành với những bạn có khuynh hướng đồng tính trong chương trình Nói Với Em số 7 này.
06:18 | 24/10/2019
Con yêu quý! Biết con đang hình thành trong dạ mẹ, cả gia đình chúng ta vui sướng vì sắp có một thành viên mới. Niềm vui ấy cứ ngập tràn trong cha mẹ từng phút giây.
07:48 | 29/09/2019
Từ ngày con và Eva là điều mà đáng lẽ các con không được làm, mọi thứ không còn trật tự và nguyên tuyền như trước nữa. Nhìn chúng con, tay cầm thay bước đôi chân buồn bã ra khỏi cổng đia đàng, Ta không thể kìm chế được lòng mình vì nghĩ đến những khốn cực mà các con phải chịu do những gì mà các con đã gây ra.
06:17 | 24/09/2019
Dại là một kiểu thiếu khôn ngoan. Một hành động được gọi là dại khi nó không hợp tình hợp lý, làm mà thiếu suy xét cẩn thận. Khờ là một thái độ chậm chạp, trí óc không hoạt động đủ nhanh và chuẩn xác, để có thể giúp người ta ứng phó với một hoàn cảnh đầy thách đố nào đó.
06:12 | 24/09/2019
Yêu người ngoại đạo là điều làm cho nhiều gia đình phải gặp khó khăn từ nhiều phía. Từ việc khác biệt về tôn giáo đôi khi là nguyên nhân dẫn đến hạnh phúc gia đình bị tan vỡ. Nếu bạn trẻ gặp trường hợp này, chúng ta cần hiểu và khuyên bạn trẻ như thế nào? Cha Toàn sẽ giúp chúng ta hiểu hơn vấn đề này qua chương trình Nói Với Em (số 6) này.
05:50 | 23/09/2019
Tình yêu là trao hiến mình cho người mình yêu mến. Ngày nay nhiều bạn trẻ Công giáo sống "thoáng" sẵn sàng "trao mình" cho người mình yêu trước khi lập gia đình. Hay ngay cả họ cho rằng việc sống thử trước hôn nhân là điều bình thường. Làm thế nào để giúp các bạn trẻ hiểu được vấn đề này. Cha Vũ Thế Toàn sẽ "nói" cho bạn trong chương trình Nói Với Em (số 5) này.
06:02 | 18/09/2019
Bạn trẻ chắc hẳn đã trải qua tình yêu. Một câu hỏi đặt ra là nên yêu người mình yêu hay nên yêu người yêu mình? Cha Vũ Thế Toàn sẽ chia sẻ về đề tài tình yêu và cho bạn câu trả lời trong chương trình Nói Với Em (số 4) này. Mời bạn xem.
06:11 | 17/09/2019
Nhiều cha mẹ dâng con mình cho Thiên Chúa ngay từ những ngày đầu đời của trẻ. Họ mừng vui vì con mình được trở nên con Thiên Chúa trong bí tích Rửa tội.
06:06 | 17/09/2019
Ly dị, ly hôn ngày càng phổ biến trong các gia đình Công giáo. Cha mẹ ly dị hay ly hôn gây ra biết bao hậu quả đáng tiếc nhất là con cái phải gánh lấy những tổn thương từ đổ vỡ này. Vậy đâu là phương cách chúng ta có thể trợ giúp cho những gia đình bị đổ vỡ như vậy? Câu trả lời sẽ được Cha Vũ Thế Toàn, S.J. giải đáp trong chương trình Nói Với Em (số 3) này.
06:03 | 22/08/2019
Mời bạn lắng nghe chia sẻ của Cha Fx. Vũ Thế Toàn, S.J. trong chương trình Nói Với Em chủ đề Gia đình Số 2 này.
06:11 | 19/08/2019
Quý độc giả mến, Chúng tôi xin hân hạnh giới thiệu với Quý độc giả chương trình chuyên đề “Nói Với Em.” Đây là cuộc trao đổi vui, thú vị và chân tình giữa linh mục Phanxicô Xaviê Vũ Thế Toàn, S.J. cùng với hai bạn trẻ
06:05 | 19/08/2019
Sao đã trao ban cho con người tự do, Thiên Chúa vẫn còn giới hạn lại một chút? Tại sao Ngài không cho mình ăn trái thiện ác giữa vườn? Không chấp nhận điều đó, con người đã làm những điều mình không được phép và hậu quả cho sự kiêu ngạo, ngang bướng của mình là một sự mất mát to lớn đến khôn cùng.
14:39 | 26/07/2019
Hôm thứ Sáu 19 tháng Bẩy, Philip Kosloski của tờ Aleteia đưa ra câu hỏi sau trên các mạng xã hội và nhiều người đã tham gia sôi nổi vào câu chuyện này: Câu hỏi đặt ra là: Có bao nhiêu vị thánh Công giáo?
04:30 | 23/07/2019
Là một loài thụ tạo nhỏ bé, bàn tay của chúng ta không đủ lớn để nắm mọi sự. Dòng đời cũng như dòng nước chảy trên dòng sông, cứ trôi đi và trôi đi mãi chẳng bao giờ trở lại. Con người cũng được Tạo Hoá đặt trong dòng chảy ấy bị cuốn đi. Hôm qua của ta khác với hôm nay. Hôm nay sẽ khác đi khi ngày mai đến.

Giáo xứ Trại Sơn chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận
Chúa Nhật 5 Mùa Chay, ngày 17.03.2024, cộng đoàn giáo xứ Trại Sơn quy tụ về ngôi nhà thờ thân thương của giáo xứ trong ngày chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận. Đây cũng là buổi chầu lượt cuối cùng trong ngôi nhà thờ 100 tuổi của giáo xứ, vì ngay sau khi Thánh lễ Phục Sinh  kết thúc, ngôi nhà thờ được tháo dỡ để xây nhà thờ mới.