Giáo Hạt Đông Nam Phú Thọ Họp Tổng Kết Năm Mục Vụ 2016

Cập nhật lúc 23:58 19/11/2016
WGPHH - Hôm nay, ngày 16.11.2016, Giáo hạt Đông Nam Phú Thọ tổ chức Hội nghị tổng kết năm mục vụ 2016, tại Giáo xứ Phụng Thượng. Hiện diện trong Hội nghị có: Cha Giuse Lê Ngọc Nghi - Trưởng hạt, Cha Giuse Nguyễn Kim Hoàng - Phụ trách Mục vụ Giáo dân của giáo hạt, Cha Antôn Nguyễn Tân Hợi – Cha phó Đặc trách Giáo xứ Thạch Sơn, Cha Giuse Phạm Văn Viện – Cha phó Đặc trách Giáo xứ Xuân Thành, Cha Micae Lê Văn Hồng – Cha quản xứ Giáo xứ Phụng Thượng; và quý thầy đang làm mục vụ tại các giáo xứ: Thầy Giuse Doãn Văn Huy - mục vụ Giáo xứ Tiên Kiên, Thầy Giuse Nguyễn Quốc Thịnh -  mục vụ Giáo xứ Vân Thê, Thầy Giuse Cao Minh Vượng - mục vụ Giáo xứ Đồng Xa; cùng 78 thành viên khác đến từ 18 giáo xứ trong giáo hạt. Ngoài ra, có ông Giuse Phan Minh Thuận – đại diện Ban chấp hành Mục vụ Giáo dân cấp giáo phận cũng về tham dự  Hội nghị này.

Khai mạc Hội nghị
Tất cả các thành viên đều có mặt đông đủ trước giờ khai mạc. Đúng 8g00, cha quản hạt mời Hội nghị cùng xin ơn Chúa Thánh Thần và tuyên bố khai mạc Hội nghị.
Tiếp sau đó, ông Phêrô Bùi Kim Chính thay mặt Ban chấp hành Mục vụ Giáo dân của giáo hạt, đọc bản Báo cáo Mục vụ năm 2016. Nội dung bản Báo cáo gồm hai nội dung chính: Đánh giá tình hình chung của Giáo hạt Đông Nam Phú Thọ, và đưa ra phương hướng thực hiện Nghị quyết của Hội đồng Mục vụ Giáo dân trong năm 2017. Hiện nay, Giáo hạt Đông Nam Phú Thọ có 12 linh mục, 18 giáo xứ, 71 giáo họ, với tổng số nhân danh tính đến tháng 09.2016 là 36.225 người. Bản báo cáo xoay quanh các tiêu chí: Đức tin, Phụng tự, Bác ái và Truyền giáo.
Về lĩnh vực đức tin và phụng tự: các giáo xứ đã tổ chức được nhiều hội đoàn, cá nhân đi hành hương Năm Thánh Lòng Thương Xót ở nhiều địa điểm trong và ngoài giáo phận. Các giáo xứ liên tục mở các lớp giáo lý: cấp I,  cấp II, cấp III và giáo lý hôn nhân. Ngoài ra, có giáo xứ còn mở thêm được lớp Giáo lý Thánh Kinh. Hầu hết các giáo xứ đều tổ chức thi Kinh nguyện - Giáo lý vào dịp Lễ Phục Sinh. Nhiều nơi đã, đang và dự kiến sẽ xây dựng nhà thờ, tôn sửa, xây dựng nhà điều hành, làm bìa đỏ đất của giáo họ…
Về lĩnh vực bác ái: có nhiều Hội đoàn đã thực hiện công tác bác ái xã hội rất tốt như: Giuse, Đaminh, Khôi Bình, Lòng Thương Xót, Con cái Đức Mẹ…Có nhiều giáo xứ đã thành lập và ra mắt Hiệp hội Caritas như: Giáo xứ Vân Thê,  Giáo xứ Bãi Dòng, Giáo xứ Thạch Sơn, Giáo xứ Tiên Kiên.
Về lĩnh vực truyền giáo: nhiều giáo xứ đã mời được rất nhiều cá nhân và tập thể tôn giáo bạn đến tham dự Thánh lễ  Khánh nhật Truyền giáo, tạo bầu khí đoàn kết Lương-Giáo,  dùng đời sống tốt để lan tỏa hương thơm đối với người xung quanh. Có giáo xứ đã tổ chức cho Ban hành giáo, các hội đoàn cùng đi thăm và phát quà cho người nghèo, người khuyết tật, người già neo đơn trong khu vực không kể lương giáo, trong đó có Giáo xứ Tiên Kiên.

Cha Giuse Lê Ngọc Nghi - Trưởng hạt Đông Nam Phú Thọ phát biểu
Sau bản báo cáo, Hội nghị thảo luận trao đổi về những vấn đề trong giáo hạt. Quý cha nhiệt tình giải đáp những thắc mắc hay những vấn đề mà các thành viên khác đưa ra. Hội nghị cũng đã đưa ra những ưu khuyết điềm trong công tác mục vụ năm qua, để năm tới có thể phát huy được điểm mạnh và khắc phục những điểm còn hạn chế.
Sau đó, Ban thư ký đọc tóm tắt lại toàn bộ diễn tiến của Hội Nghị hôm nay.
Cuối cùng, Cha Giuse Lê Ngọc Nghi - Trưởng hạt và Cha Giuse Nguyễn Kim Hoàng - Phụ trách Mục vụ Giáo dân của giáo hạt, cám ơn cha Micae Lê Văn Hồng đã chuẩn bị chu đáo cho việc tổ chức; cám ơn quý cha, quý thầy, quý thành viên của 18 giáo xứ đã về dự Hội nghị hôm nay; cám ơn quý ban ngành của Giáo xứ  Phụng Thượng đã đón tiếp nồng hậu và phục vụ tận tình để Hội nghị được thành công tốt đẹp.
Hội nghị kết thúc tốt đẹp. Xin tạ ơn Chúa và xin Chúa chúc lành cho mọi thành phần dân Chúa trong Giáo hạt Đông Nam Phú Thọ luôn tỏa sáng đời sống chứng nhân giữa cuộc đời hôm nay.

Một vài hình ảnh khác:

Thầy Giuse Doãn Văn Huy

Đức Thánh Cha chủ sự nghi thức trao và đọc Sắc chỉ công bố Năm Thánh 2025
Vào lúc 5 giờ rưỡi chiều thứ Năm ngày 09/5/2024, tại Đền thờ Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha đã chủ sự buổi cử hành Kinh chiều II lễ Chúa Lên Trời, cùng nghi thức trao và đọc Sắc chỉ công bố Năm Thánh 2025.