Thứ bảy, 11/05/2024

Ủy Ban Giáo Lý Đức Tin Tổng Kết Công Tác Mục Vụ Giáo Lý Năm 2016 và Phương Hướng Hoạt Động Năm 2017

Cập nhật lúc 22:51 17/11/2016
Ngày 10 – 11.11.2016, tại Trung tâm mục vụ Hà Thạch đã diễn ra buổi tổng kết công tác mục vụ giáo lý năm 2016 của Ủy ban giáo lý đức tin giáo phận Hưng Hóa và đưa ra phương hướng hoạt động cho năm 2017.
WGPHH - Trong hai ngày 10 –11.11.2016 vừa qua tại Trung tâm mục vụ (TTMV) Hà Thạch, Ủy ban giáo lý đức tin (UBGLĐT) của giáo phận đã tổng kết công tác mục vụ giáo lý năm 2016 và đưa ra phương hướng hoạt động năm 2017.
Từ chiều ngày 10.11.2016 các đại biểu đã tề tựu đầy đủ tại TTMV Hà Thạch để tham dự hội nghị. Hiện diện trong hội nghị tổng kết có Cha Antôn Cao Trung Trực – Chủ tịch UBGLĐT giáo phận, Cha Giuse Dương Quốc Chí – Phó chủ tịch UBGLĐT, quý Cha phụ trách giáo lý đức tin trong các giáo hạt, 300 vị đại biểu và thầy cô giáo lý viên trong toàn giáo phận.

Cha Antôn Cao Trung Trực khai mạc hội nghị
Sau giờ cơm chiều, vào hồi 18g00 các thành viên tĩnh tâm và lãnh nhận Bí tích Hòa Giải. Sau đó, Thánh lễ khai mạc do Cha Antôn Cao Trung Trực chủ tế, cùng đồng tế có quý Cha phụ trách giáo lý đức tin.

Quý Cha trong Thánh lễ khai mạc hội nghị
Sau Thánh lễ, Cha Giuse Nguyễn Thái Hà đã chia sẻ với anh chị em chủ đề: “Ai nghe và giữ lời Thiên Chúa là Mẹ tôi và là anh em tôi”. Đến 21g00 các đại biểu nghỉ đêm.

Cha Giuse Nguyễn Thái Hà chia sẻ với hội nghị
Hội nghị bước sang buổi thứ 2 vào lúc 7g30 ngày 11.11.2016, sau giây phút thánh hóa, Cha Giuse Dương Quốc Chí – phó chủ tịch UBGĐT đã chia sẻ và giúp các thành viên học hỏi về Thư chung của HĐGM Việt Nam.
Tiếp theo đó, chương trình tổng kết công tác mục vụ giáo lý năm 2016 và phương hướng năm 2017 được Thầy Phêrô Nguyễn Tiến Định – trưởng ban điều hành Giáo lý giáo phận trình bày. Sau đó, quý Cha và quý vị đại biểu đã đóng góp thêm ý kiến cho bản báo cáo được đầy đủ và đưa ra phương hướng hoạt động cho năm 2017 được hiểu quả hơn.

Thầy Phêrô Nguyễn Tiến Định
Thầy Phêrô Nguyễn Tiến Định đọc bản tổng kết mục vụ giáo lý năm 2016
Lúc 10g00, hội nghị vui mừng chào đón Đức cha Gioan Maria Vũ Tất đến tham dự hội nghị. Đức cha đã chỉ ra phương hướng của năm tới: “Phải bám sát đường hướng của Giáo hội được thể hiện trong thư chung của HĐGM. Năm tới cần quan tâm tới đời sống hôn nhân và gia đình. Từ đó, có kế hoạch cụ thể để thực hiện thì mới có hiệu quả”. Cả hội nghị đều chăm chú lắng nghe và tiếp thu những lời huấn dụ của ngài.

Đức cha Gioan Maria Vũ Tất chia sẻ với
Đức cha Gioan Maria Vũ Tất gặp gỡ và huấn dụ anh chị em trong hội nghị
Sau giờ cơm và nghỉ trưa, các thành viên đi hành hương Năm Thánh Lòng Thương Xót. Mọi người cùng hân hoan vui bước từ TTMV Hà Thạch tới nhà thờ xứ Hà Thạch để lãnh ơn Toàn xá.

Mọi người đi hành hương Năm Thánh
Mọi người đang trên đường đi hành hương Năm Thánh
Thánh lễ Tạ ơn vào hồi 14g00 do Đức cha Gioan – Maria Vũ Tất chủ tế, cùng đồng tế có quý Cha trong UBGLĐT. Tham dự Thánh lễ có các vị đại biểu và bà con giáo dân Giáo xứ Hà Thạch.
Thánh lễ đã kết thúc tốt đẹp vào lúc 15g00. Sau khi hội nghị bế mạc, mọi người chia tay lên đường trở về giáo xứ của mình. Ai nấy đều mang tinh thần hăng say và sẵn sàng phục vụ với sứ mạng giảng dạy giáo lý của Chúa cho mọi người.

Sau đây là một số hình ảnh khác:

BTT Giáo hạt Đông Nam Phú Thọ

Đức Thánh Cha chủ sự nghi thức trao và đọc Sắc chỉ công bố Năm Thánh 2025
Vào lúc 5 giờ rưỡi chiều thứ Năm ngày 09/5/2024, tại Đền thờ Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha đã chủ sự buổi cử hành Kinh chiều II lễ Chúa Lên Trời, cùng nghi thức trao và đọc Sắc chỉ công bố Năm Thánh 2025.