Thứ sáu, 10/05/2024

Giáo Hạt Hà Tuyên Hùng Tổng Kết Công Tác Mục Vụ Năm 2016

Cập nhật lúc 16:45 18/11/2016
WGPHH - Sáng ngày 15.11.2016 tại nhà thờ Đồng Thuận, Giáo xứ Hàm Yên đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác mục vụ Giáo hạt Hà Tuyên Hùng.
 Vào lúc 8g30, Hội nghị tổng kết được bắt đầu. Tham dự Hội nghị tổng kết có sự hiện diện của Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long - Giám mục Phụ tá Giáo phận Hưng Hóa, quý Cha trong giáo hạt, quý đại diện Ban điều hành mục vụ giáo dân giáo phận, quý Ban điều hành mục vụ giáo dân trong giáo hạt và 164 thành viên đại diện cho 12 giáo xứ và 56 giáo họ thuộc Giáo hạt Hà Tuyên Hùng.

Khung cảnh Hội nghị tổng kết công tác mục vụ Giáo hạt Hà Tuyên Hùng
Hội nghị tổng kết công tác mục vụ Giáo hạt Hà Tuyên Hùng
Mở đầu cho Hội nghị tổng kết, ông Giuse Phan Minh Thuận thư ký Giáo hạt Hà Tuyên Hùng giới thiệu thành phần tham dự Hội nghị. Sau đó mọi thành phần tham dự cùng xin ơn Chúa Thánh Thần cho Hội nghị đạt được kết quả tốt đẹp. Trong lời phát biểu khai mạc Hội nghị, Đức cha Anphong đã nói lên mục đích của Hội nghị tổng kết là để nhìn lại những ưu khuyết trong công tác mục vụ năm 2016. Đức cha cũng gửi lời chúc thành công tốt đẹp tới Hội nghị.

Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long tham dự Hội nghị
Sau lời khai mạc của Đức cha Anphong, ông Giuse Phan Văn Thụ - Trưởng hạt Hà Tuyên Hùng đọc bản tổng kết công tác mục vụ năm 2016. Tiếp đến, Đức cha Anphong có lời huấn dụ. Đức cha nhấn mạnh đến sự cộng tác của quý thành viên trong Ban mục vụ giáo dân với các cha xứ. Đây chính là những người cộng tác đắc lực của cha xứ. Các cha xứ là người lãnh hội đường hướng mục vụ từ giám mục giáo phận; nếu các cha không thực thi đúng đường hướng ấy tức là các cha không cộng tác với giám mục. Cũng vậy, các thành viên Ban mục vụ là những người lãnh hội đường hướng mục vụ từ các cha quản xứ của mình; nếu các thành viên không thực hiện thì cũng bị coi là không công tác với cha quản xứ. Đức cha cũng nhận thấy những điều đáng khen mà Giáo hạt Hà Tuyên Hùng đã thực hiện được trong năm qua và cần phát huy hơn nữa trong năm 2017. Bên cạnh đó, Đức cha cũng nhấn mạnh đến vấn đề: nhiều khi con số báo cáo chỉ là con số thành tích, chứ không phải là con số thực tế; và điều cần thiết là phải chú ý đến “cái mất”, phải tìm hiểu kỹ lưỡng nguyên do thì mới mang lại hiệu quả, chứ không chỉ là thành tích trên giấy bút mà thôi.

Đức cha tặng quà cho các thành viên tham dự Hội nghị
Sau lời huấn dụ, Đức cha nói lời chia tay với Hội nghị. Trước khi chia tay Đức cha, Cha Phaolô Lưu Ngọc Lâm - Trưởng ban mục vụ giáo dân hạt Hà Tuyên Hùng dâng lời tri ân Đức cha.
Sau đó, Hội nghị hội thảo theo đường hướng mà Đức cha Anphong đã chỉ dẫn để thấy được những cái ưu và cái khuyết trong công tác mục vụ của giáo hạt trong năm qua. Hội nghị thảo luận sôi nổi xoay quanh vấn đề về đời sống đạo, bác ái và truyền giáo. Hội nghi cũng nhấn mạnh đến vai trò làm gương sáng trong đời sống đức tin của chính các thành viên trong Ban mục vụ: “muốn giáo dân sống đạo mà mình chưa làm gương sáng thì làm sao giáo dân noi theo”. Trong thực tế, nhiều người chỉ sống đạo theo thời; nghĩa là khi gia đình có việc thì chăm chỉ tham dự phụng vụ Thánh lễ, nhưng xong việc rồi lại nguội lạnh dần, không còn sống đạo nữa.
Hội nghị kết thúc vào hồi 11g45 trong niềm vui và phấn khởi. Qua Hội nghị tổng kết này, nhiều thành viên nhận thấy cái mình đã làm cần phát huy để làm tốt hơn và cái mình chưa làm thì cần phải cố gắng để làm.
Sau khi Hội nghị kết thúc, tất cả các thành viên trong Ban mục vụ giáo dân Giáo hạt Hà Tuyên Hùng cùng chia sẻ bữa cơm huynh đệ tại khuôn viên nhà thờ Đồng Thuận.

Một số hình ảnh khác:

Lm Phaolô Lưu Ngọc Lâm

Giáo xứ Phi Đình khai mạc tháng hoa dâng kính Đức Mẹ
Hòa chung tâm tình với toàn thể Giáo hội hướng về Đức Mẹ Maria, tối thứ Bảy ngày 04.05.2024, giáo xứ Phi Đình long trọng tổ chức rước hoa và đồng tiến dâng hoa kính Đức Mẹ. Tham dự buổi khai mạc Tháng Hoa có sự hiện diện của cha Đặc trách Giuse, quý hội đồng giáo xứ, 5 đội hoa đến từ các giáo họ trong giáo xứ, quý khách tôn giáo bạn và mọi thành phần dân Chúa giáo xứ Phi Đình.