Chúa nhật, 28/04/2024

Giáo Hạt Sơn Tây - Hòa Bình - Sơn La Tổng Kết Công Tác Mục Vụ Năm 2016

Cập nhật lúc 09:57 20/11/2016
Sáng ngày 18.11. 2016, tại nhà thờ Giáo xứ Bách Lộc đã diễn ra Hội nghị tổng kết mục vụ năm 2016 của Giáo hạt Sơn Tây - Hòa Bình - Sơn La.
WGPHH - Sáng ngày 18 tháng 11 năm 2016, Giáo hạt Sơn Tây – Hòa Bình – Sơn La đã tổ chức Hội nghị tổng kết mục vụ năm 2016 tại Giáo xứ Bách Lộc.
Giáo hạt Sơn Tây - Hòa Bình - Sơn La nằm trong địa bàn của 3 tỉnh: Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình và các huyện ngoại thành Hà Nội là: Ba Vì, Phúc Thọ, Thạch Thất, Hoài Đức, Quốc Oai và thị xã Sơn Tây. Gồm 22 giáo xứ, 143 giáo họ và giáo điểm với 8627 hộ gia đình gồm 35.406 nhân danh.
Về tham dự hội nghị có Cha quản hạt Gioan Đặng Văn Nghĩa, quý Cha trong giáo hạt, quý Thầy, quý Dì, quý thường trực Hội đồng giáo xứ, và 260 quý đại biểu đại diện Ban hành giáo các giáo họ.
Vào lúc 08g00, sau khi xin ơn Chúa Thánh Thần, Cha Gioan Đặng Văn Nghĩa – Trưởng hạt Sơn Tây - Hòa Bình - Sơn La đã khai mạc hội nghị. Tiếp đến, ông Phaolô Nguyễn Văn Mão -  Trưởng ban chấp hành Mục vụ giáo dân giáo hạt đã đọc bản tổng kết công tác mục vụ năm 2016 và đưa ra phương hướng mục vụ năm 2017.

Các thành viên trong hội nghị cùng hiệp ý xin ơn Chúa Thánh Thần
Trong năm qua được sự hướng dẫn tận tình của cha quản hạt và quý cha trong toàn giáo hạt, cùng với sự nỗ lực cố gắng của bà con giáo dân và nhất là nhờ ơn Chúa, toàn giáo hạt đã thu lượm được những thành quả đáng kể về Giáo lý Đức Tin, Phụng tự, Bác ái, Truyền giáo, Hội đoàn, và xây dựng cơ sở vật chất:  thăm hỏi và giúp đỡ anh chị em ốm đau bệnh tật, thành lập thêm các hội đoàn, sửa chữa và xây dựng nhà thờ, nhà giáo lý. Đa phần các giáo xứ đã tổ chức kỳ thi Kinh nguyện - Giáo lý, duy trì và khuyến khích các em thiếu nhi học Giáo lý từ cấp I đến IV, V. Củng cố, bồi dưỡng và đào tạo thêm hàng ngũ Giáo lý viên. Nhiều giáo xứ trong giáo hạt đã tổ chức hát cộng đồng trong Thánh lễ Chúa Nhật. Mặc dầu vậy, vẫn còn nhiều nhược điểm cần khắc phục trong năm 2017 này.
Tiếp đến, trong phần tham luận của các thành viên tham dự hội nghị. Các đại biểu với tất cả sự nhiệt thành, thẳng thắn và  tinh thần xây dựng đã đóng góp cho hội nghị những ý kiến rất có giá trị. Đặc biệt ý kiến đóng góp của quý Cha trong hạt nhằm chuẩn bị cho Hội nghị năm sau được chu đáo và đầy đủ hơn. Đặc biệt trong  hội nghị này đã bầu Cha Giuse Nguyễn Tiến Liên, Cha Giuse Nguyễn Văn Bình, ông Phao lô Đỗ Văn Chính và ông Gioan Hoàng Long Nhượng vào ban thư ký của giáo hạt, để cùng cộng tác với cha quản hạt và Ban điều hành giáo hạt chuẩn bị chương trình cho các hội nghị trong giáo hạt vào những năm tiếp theo.
Hội nghi tổng kết mục vụ 2016 Giáo hạt Sơn Tây - Hòa Bình - Sơn La được kết thúc vào hồi 10g15.
Sau đó Thánh lễ tạ ơn được Cha Gioan Đặng Văn Nghĩa chủ tế, cùng đồng tế có quý Cha trong giáo hạt. Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế mời gọi mọi người cùng tạ ơn Chúa vì muôn ơn lành Chúa đã ban trong năm qua và xin Người đồng hành, hướng dẫn giáo hạt trong năm tới.

Thánh lễ tạ ơn tại nhà thờ Bách Lộc
Phần chia sẻ trong Thánh lễ, Cha Giuse Nguyễn Văn Đỉnh một lần nữa nhắc nhớ mọi người hằng ngày, mọi lúc, mọi nơi hãy tạ ơn Chúa. Vì nhờ ơn Chúa mà giáo hạt chúng ta mới có những thành quả tốt đẹp như hôm nay.

Cha Giuse
Cha Giuse Nguyễn Văn Đỉnh chia sẻ lời Chúa với cộng đoàn
Thánh lễ được kết thúc tốt đẹp vào hồi 11g25. Sau cùng, các thành viên ở lại dùng bữa cơm thân mật trong tình huynh đệ và hiệp thông tại Giáo xứ Bách Lộc.

Một vài hình ảnh khác trong hội nghị và Thánh lễ:

BTT Giáo hạt Sơn Tây -Hòa Bình