Thứ hai, 21/08/2017
20:56 | 03/08/2017
HĐGMVN nhấn mạnh (điểm 9) Giáo dục đức tin là lãnh vực quan trọng nhất phải quan tâm: “Có thể nói gia đình là nơi mỗi chúng ta khám phá ý nghĩa và cảm nhận vẻ đẹp của đức tin. Vì thế cha mẹ hãy tập cho con ngôn ngữ đức tin từ những việc nhỏ bé nhất như tập làm dấu Thánh Giá, đọc kinh Lạy Cha và Kính Mừng, v.v…”
09:37 | 01/07/2017
Chúng ta hãy nhìn lên gương sáng các Thánh Tử Đạo Việt Nam, mà chúng ta kính nhớ trong tháng 7 này. Các ngài đã hy sinh tới cả mạng sống để làm chứng cho Tin Mừng đạo Chúa trong hoàn cảnh thời đại đương thời của các ngài. Xin các Thánh bầu cử cho chúng ta, là con cháu mang dòng máu tử đạo, được hoàn thành nhiệm vụ làm chứng nhân cho Tin Mừng trong thời hiện đại này.
15:33 | 06/06/2017
Chúng ta bước sang tháng 6, tháng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu theo truyền thống lâu đời của Hội Thánh. Lời mở đầu tháng 6 trong Lịch Công Giáo năm 2017 của Giáo phận nhà nhắc nhở chúng ta: việc kính Thánh Tâm Chúa Giêsu là kính Lòng Thương Xót cứu độ của Thiên Chúa biểu lộ nơi con người Đức Giêsu, nhất là qua cái chết trên Thánh Giá vì tội lỗi loài người.
21:24 | 20/05/2017
Ngày 19.05.2017, gia đình Khôi Bình Giáo phận Hưng Hóa đã tổ chức Thánh lễ và khánh thành ngôi nhà Điều hành và mục vụ của Hội.
23:22 | 02/05/2017
Mỗi Kitô hữu phải Sống Tin Mừng Phục Sinh như là lẽ sống chính yếu của cuộc đời. Để cảm thấu và thể hiện niềm hân hoan phấn khởi và nhiệt tình loan báo Tin Mừng Chúa Phục Sinh, như các tông đồ xưa, bản thân ta phải gặp được Chúa Phục Sinh trước đã
22:04 | 30/03/2017
Khi bước vào Tuần Thánh, khi bước vào tưởng niệm cuộc thương khó của Chúa Giêsu, nếu chúng ta không chỉ tưởng niệm như nhớ lại một biến cố hoàn toàn thuộc về quá khứ, nhưng chúng ta tưởng niệm theo cái nghĩa là làm cho biến cố đó nó trở thành sống động ngay lúc này, ngay ngày hôm nay, thì chúng ta sẽ khám phá lại sự tương phản trong chính cuộc sống đức tin của mình.
15:31 | 01/03/2017
Xin gửi tới các thành viên hội Khôi Bình bản đồng hành tháng 03.2017
17:12 | 09/02/2017
Theo truyền thống dân tộc, năm tết hết đến là dịp mà ai nấy đều có tâm tình hướng về cội nguồn. Người xa quê tìm về cố hương bản quán là nơi ghi đậm bao dấu ấn thân thương viết nên tiểu sử đời mình.
10:09 | 22/01/2017
Chúng ta đang ở vào những thời khắc đặc biệt trong năm, khi mà năm Bính Thân sắp chấm dứt và năm Đinh Dậu đang ló dạng. Chúng ta tạ ơn vì hồng ân nhận được; xin tạ tội vì lỡ lầm trót phạm; nhưng trên hết vẫn là một tâm tình hiến dâng phó thác.
22:18 | 02/12/2016
Trong tiếng La tinh, Adventus có nghĩa là Chúa đến, nhưng lại được dịch sang tiếng Việt là Mùa Vọng. Vọng có nghĩa là chờ đợi, nên Mùa Vọng là mùa đợi chờ Chúa đến, cụ thể là trong lễ Giáng sinh. Thế nhưng có thực sự là chúng ta chờ Chúa đến hay chính Chúa đang đợi chúng ta?
15:39 | 28/10/2016
Nếu hiểu “nghĩa tử là nghĩa tận” là những nghĩa cử tốt đẹp phải làm đến tận cùng cho người đã khuất, thì đối với người Kitô hữu, cái “nghĩa tận” ấy không chỉ dừng lại khi đưa người quá cố đến nơi an táng là xong. Trái lại, nghĩa cử ấy bắt đầu mở ra một sự hiệp thông mới. Sự hiệp thông ấy được thể hiện một cách đặc biệt trong tháng 11 này.
17:50 | 08/10/2016
Vấn đề môi trường không hề là vấn đề mới mẻ, nhưng gần đây lại trở thành thời sự nóng bỏng trên thế giới. Từ lâu người ta đã nói tới nguy cơ của việc phá hoại thiên nhiên và làm ô nhiễm môi trường đối với trái đất và đời sống con người
17:42 | 10/09/2016
Không có gì liên quan đến cộng đồng nhân loại mà nằm ngoài công cuộc Phúc-âm-hóa. Việc Loan báo Tin mừng sẽ thiếu sót nếu không xét tới các đòi hỏi liên tục của Tin Mừng đối với đời sống cá nhân và xã hội cụ thể của con người.
10:14 | 10/09/2016
Trước khi cuộc hành hương bắt đầu, các thành viên KBGP. Hưng Hóa cùng chào đón Đức Cha Gioan Maria Vũ Tất (Giám mục Chánh tòa Giáo Phận Hưng Hóa) tại Nhà thờ giáo xứ Hà Thạch.
15:06 | 04/09/2016
Sáng ngày 29.08.2016, tại Giáo xứ Hà Thạch đã diễn ra Thánh lễ tạ ơn của Gia đình Khôi Bình giáo phận và Ban quản gia khóa 2016-2019 chính thức ra mắt.
10:48 | 12/08/2016
Anh chị em được Thiên Chúa mời gọi “trở nên những nắm men góp phần vào việc thánh hóa thế giới từ bên trong, và như thế, họ làm cho người khác nhận biết Đức Kitô, đặc biệt bằng chứng tá đời sống tỏa sáng đức tin, đức cậy, đức mến” (Hiến chế Giáo hội, số 31)
16:53 | 06/07/2016
Quả thật, rác thải là một trong nhiều nguyên nhân chính gây ra sự ô nhiễm này. Rác thải có thể là do phân bón từ các chuồng trại chăn nuôi, có thể do các hóa chất nông nghiệp độc hại tiêu diệt côn trùng, diệt cỏ, được sử dụng trong nhà, hay ngoài đồng ruộng. Rác thải cũng có thể là do từ sinh hoạt cá nhân, gia đình và cộng đồng, từ chợ búa và bệnh viện, từ các nhà máy và xí nghiệp.
15:52 | 04/06/2016
Giữa lòng Năm Thánh Lòng Thương Xót, Tháng Sáu là một thời gian đặc biệt hướng mọi người đến Thánh Tâm Chúa Giêsu như minh họa đỉnh cao của lòng thương xót.
Đại Hội Huynh Trưởng Giáo Phận Hưng Hóa Lần Thứ Nhất (Phần I)
Chúa Nhật 20 Thường Niên Năm A: Sức Mạnh Của Lòng Tin
Lòng tin là chìa khoá vạn năng có thể mở được những cánh cửa dẫn vào những kho tàng quý báu. Lòng tin cũng là bí quyết để thành công. Đây là bài học quý báu mà Chúa Giê-su dạy chúng ta qua Tin mừng hôm nay. Tiếc thay chúng ta không biết tận dụng bài học này để thu hoạch những thành quả tốt đẹp trong cuộc đời.
Thánh ca & Nhạc công giáo
Mong chẳng còn gì
Con chỉ là tạo vật
Chúa cất tiêng gọi con
Bỏ Ngài con biết theo ai
Nguyện cầu cho nhau
Dâng niềm cảm mếm
Con dâng Chúa
Dấu ấn tình yêu
Đêm thánh vô cùng
Thiết kế web - Thiet ke website: OnIP™ - www.onip.vn - mCMS.
Origin site: www.giaophanhunghoa.org!