Chúa nhật, 28/04/2024

Giáo Lý Viên Giáo Hạt Tây Nam Phú Thọ Hành Hương Năm Thánh Tại Sapa

Cập nhật lúc 07:40 23/11/2016
Nhân dịp tổng kết công tác mục vụ giáo lý Đức Tin trong Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, được sự ủng hộ của quý Cha trong giáo hạt và Ban giáo vụ, vào ngày 16 - 17.11.2016, 140 thầy cô giáo lý viên trong giáo hạt đã có chuyến hành hương Năm Thánh Lòng Thương Xót tại nhà thờ Sapa.
WGPHH - Ngày 16 - 17.11.2016, nhân dịp tổng kết công tác mục vụ giáo lý Đức Tin trong Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, được sự ủng hộ của quý Cha trong giáo hạt và Ban giáo vụ, 140 thầy cô giáo lý viên trong giáo hạt đã có chuyến hành hương lãnh nhận ơn Toàn xá trong Năm Thánh Lòng Thương Xót tại nhà thờ Sapa.
Cùng đồng hành với có Cha Anrê Phùng Văn Thành – phó đặc trách Giáo xứ Phù Lao và cũng là cha đặc trách về Giáo lý Đức tin Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, còn có cha Giuse Nguyễn Văn Mạnh – phó đặc trách Giáo xứ Thanh Uyên, thầy Bênađô Nguyễn Văn Tri - Dòng Đồng Công đang giúp xứ Hoàng Xá, và một số quý Dì đang tham gia công tác giáo lý trong giáo hạt.
Theo chương trình, 4g00 sáng ngày 16.11.2016 đoàn bắt đầu khởi hành và có mặt tại Sapa vào đúng 9g45. Sau khi ổn định, các thầy cô nhanh chóng chuẩn bị bữa cơm trưa cho nhóm. Sau bữa cơm trưa đầy tình huynh đệ, các thầy cô tùy nghi nghỉ ngơi hoặc đi thăm quan du lịch.
Vào hồi 14g45, nghi thức bước qua Cửa Thánh được bắt đầu. Sau đó, mọi người cùng bước qua Cửa Thánh và tiến bước vào nhà thờ để lắng nghe quý Dì chia sẻ về ý nghĩa của Năm Thánh và giúp xét mình lãnh nhận Bí tích Hòa Giải.
Tiếp đến, Thánh lễ được cử hành vào lúc 16g30 do Cha Giuse Nguyễn Văn Mạnh chủ tế, cùng đồng tế có Cha Anrê Phùng Văn Thành.
Trong bài giảng, cha Anrê mời gọi anh chị em giáo lý viên và cộng đoàn hãy tạ ơn Chúa vì biết bao ơn lành Chúa đã ban cho mỗi người, cách riêng trong suốt Năm Thánh vừa qua, đồng thời trở nên nhân chứng về lòng thương xót của Chúa giữa trần gian qua việc hoán cải đời sống của mỗi người.
Thánh lễ được kết thúc vào hồi 17g30. Buổi tối, vào lúc 20g30 mọi người lên xe tới Giáo họ Hầu Thào. Sau khi được Cha phó Đaminh Hoàng Thế Bằng đón tiếp và ân cần hướng dẫn, mọi người vui vẻ và phấn khởi đi ngủ trong bình an.
Sáng ngày 17.11.2016, sau khi thức dậy, đoàn đã cùng dâng Thánh lễ tạ ơn với anh chị em trong cộng đoàn giáo họ Hầu Thào vào lúc 6g00. Sau Thánh lễ, mọi người ăn sáng và gặp gỡ chia sẻ với các em thiếu nhi. Mặc dù rất lưu luyên khi phải chia tay với cha Đaminh và cộng đoàn Hầu Thào, nhưng mọi người phải trở lại Sapa để tham quan một số danh lam thắng cảnh nơi đây.
Sau cùng, đoàn đã lên xe và chia tay Sapa vào lúc 11g30 và hy vọng sẽ có ngày tái ngộ.
Sau hơn 5 giờ hành trình liên tục, khoảng 16g30, đoàn đã trở về tới giáo xứ của mình trong bình an. Tạ ơn Chúa vì muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương!

Sau đây là một số hình ảnh:

BTT Giáo hạt Tây Nam PT