Thứ sáu, 10/05/2024

Giới Doanh Trí Giáo Xứ Yên Bái Tổng Kết Hoạt Động Năm 2016 và Đón Nhận Bằng Khen

Cập nhật lúc 16:56 16/11/2016
Chiều ngày 14.11.2016, giới Doanh – Trí Yên Bái đã tổng kết hoạt động năm 2016 và tổ chức Thánh lễ Tạ ơn đón nhận bằng khen của Đức cha Gioan Maria Vũ Tất tại nhà thờ Giáo xứ Yên Bái.
WGPHH - Vào lúc 14g00, ngày 14 tháng 11 năm 2016, Giới Doanh - Trí Giáo xứ Yên Bái đã tổ chức buổi tổng kết hoạt động năm 2016. Về dự tham dự buổi tổng kết có Cha quản hạt Phêrô Nguyễn Đình Đền, Cha xứ Giuse Nguyễn Đình Tuyến và Cha Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn - đặc trách giới Doanh – Trí giáo phận, quý Thầy, quý Dì, quý Hội đồng giáo xứ và quý vị đại biểu.
Sau giờ phút khai mạc, ông Gioan Nguyễn Đình Huỳnh đã đọc bản tổng kết hoạt động của giới Doanh – Trí Yên Bái năm 2016 với nhiều những thành quả tốt đẹp đạt được trong công tác phục vụ, bác ái, giúp đỡ các hội đoàn và giới trẻ.

Anh chị em cùng hiệp thông xin ơn Chúa Thánh Thần trước khi bắt đầu buôi tổng kết
Anh chị em cùng hiệp thông xin ơn Chúa Thánh Thần trước khi bắt đầu buổi tổng kết
Sau khi nghe xong bản tổng kết, Cha đặc trách Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn và Cha quản hạt Phêrô Nguyễn Đình Đền đã biểu dương và ghi nhận những việc tốt mà anh chị em giới Doanh - Trí Yên Bái đã làm được. Quý cha mời gọi anh chị em tiếp tục sống đức tin và làm sáng danh Thiên Chúa qua việc phục vụ, hầu đem lại lợi ích thiêng liêng cho bản thân và cộng đoàn dân Chúa.
Nhìn lại một năm hoạt động, anh chị em giới Doanh – Trí Yên Bái cùng nhau tạ ơn Chúa về niềm vinh dự khi được Đức cha Gioan Maria Vũ Tất ban tặng bằng khen. Đây là dịp thuận tiện để toàn thể các thành viên dâng lời chúc tụng và tri ân Thiên Chúa vì những ân lộc mà Ngài đã ban cho.
Với lòng thành kính và biết ơn, vào hồi 16g00, Thánh lễ Tạ ơn đón bằng khen của Đức cha được cử hành long trọng do Cha quản hạt Phêrô Nguyễn Đình Đền chủ tế, cùng đồng tế có Cha Giuse Nguyễn Đình Tuyến, Cha Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn và Cha Giuse Tạ Văn Nguyên.

Quý Cha trong Thánh lễ Tạ ơn
Quý Cha trong Thánh lễ Tạ ơn tại nhà thờ Yên Bái
Trong bài giảng, Cha Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn chia sẻ hai vấn đề chính mà xã hội ngày nay đang quan tâm đó là môi trường ô nhiễm và an toàn thực phẩm. Điều mà cha muốn nhắn nhủ cho các thành viên ở đây là dù ở cương vị nào, những người làm kinh doanh cần phải có cái tâm và cái đức.

Cha giảng lễ
Cha Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn đọc Phúc Âm và chia sẻ trong Thánh lễ
Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha đặc trách Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn đã trao bằng khen của Đức cha Gioan Maria Vũ Tất cho giới Doanh – Trí Yên Bái.

Cha Giuse trao bằng khen
Cha Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn trao bằng khen của Đức cha cho vị đại diện giới Doanh - Trí Yên Bái
Để bày tỏ tâm tình biết ơn, ông Gioan Nguyễn Đình Huỳnh – trưởng ban giới Doanh - Trí Yên Bái đã đại diện anh chị em dâng lời cảm tạ Đức cha và quý Cha.

Vị đại diện cám ơn
Thánh lễ đã kết thúc tốt đẹp vào hồi 17g00. Sau đó, quý Cha và anh chị em giới Doanh - Trí cùng chụp tấm hình lưu niệm và vui tiệc mừng tại khuôn viên nhà xứ Yên Bái.

Tấm hình lưu niệm

Sau đây là một số hình ảnh khác:

Giuse Nguyễn Tuấn Nghĩa

Giáo xứ Phi Đình khai mạc tháng hoa dâng kính Đức Mẹ
Hòa chung tâm tình với toàn thể Giáo hội hướng về Đức Mẹ Maria, tối thứ Bảy ngày 04.05.2024, giáo xứ Phi Đình long trọng tổ chức rước hoa và đồng tiến dâng hoa kính Đức Mẹ. Tham dự buổi khai mạc Tháng Hoa có sự hiện diện của cha Đặc trách Giuse, quý hội đồng giáo xứ, 5 đội hoa đến từ các giáo họ trong giáo xứ, quý khách tôn giáo bạn và mọi thành phần dân Chúa giáo xứ Phi Đình.