Giáo Hạt Tây Nam Phú Thọ Tổng Kết Công Tác Mục Vụ Năm 2016

Cập nhật lúc 16:12 16/11/2016
Sáng ngày 14.11.2016, Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ đã tổng kết công tác mục vụ năm 2016 tại Giáo xứ Đồn Vàng.
WGPHH - Ngày 14.11.2016, Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác mục vụ năm 2016 tại nhà thờ Giáo xứ Đồn Vàng.
Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ có 72 giáo họ với 34.671 nhân danh thuộc 13 giáo xứ: Hoàng Xá, Trại Sơn, Lương Sơn, Thủy Trạm, Phù Lao, Thanh Lâm, Đồn Vàng, Kiệt Sơn, Hiền Quan, Thạch Khoán, Xuân Dương, Thanh Uyên, Lũng Hiền. Các giáo xứ này nằm trong lãnh thổ các huyện như: Tam Nông, Thanh Thủy, Thanh Sơn và Tân Sơn thuộc tỉnh Phú Thọ.
Tham dự hội nghị có Cha Phêrô Phùng Văn Tôn - trưởng hạt Tây Nam Phú Thọ và 11 cha đang phục vụ trong các giáo xứ của giáo hạt, quý thầy tập vụ, quý Hội đồng giáo xứ và 145 đại biểu.

Hội nghi tổng kết công tác mục vụ năm 2016 của Giáo hạt Tây Nam Phú THọ tại nha thờ Đồn Vàng
Hội nghị tổng kết công tác mục vụ năm 2016 của Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ tại nhà thờ Đồn Vàng
Vào lúc 7g30, sau khi xin ơn Chúa Thánh Thần, Cha Phêrô Phùng Văn Tôn đã khai mạc hội nghị. Tiếp đến, ông Giuse Nguyễn Văn Bảy - trưởng ban điều hành giáo hạt đọc bản tổng kết công tác mục vụ năm 2016 và đưa ra những phương hướng cho năm 2017.

ông Bảy
Ông Giuse Nguyễn Văn Bảy đọc bản tổng kết công tác mục vụ của giáo hạt
Qua bản báo cáo công tác mục vụ năm 2016 – Năm Thánh Lòng Thương Xót, mọi người đều nhận thấy được một số những thành quả đã đạt được như: củng cố về nhân sự và chất lượng trong các ban ngành, đoàn thể; phát triển về số lượng và chất lượng trong việc học giáo lý cấp 1,2,3,4,5, hôn nhân, dự tòng; làm việc bác ái; thành lập giáo họ và giáo điểm mới; xây dựng thêm cơ sở vật chất như nhà thờ, nhà nguyện, nhà giáo lý. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số những khuyết điểm và yếu kém trong công tác mục vụ nên giáo hạt cần chỉnh sửa và khắc phục trong năm tới.
Tiếp đến, các tham dự viên lần lượt phát biểu và đóng góp ý kiến trên tinh thần thẳng thắn, chân thành và xây dựng. Đặc biệt, quý Cha trong giáo hạt đã trả lời cho mọi thắc mắc của các thành viên trong hội nghị. Từ đó, đưa ra những định hướng cụ thể cho hoạt động mục vụ của giáo hạt năm 2017. Hội nghị tổng kết mục vụ Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ đã kết thúc tốt đẹp vào lúc 10g00.

Một thành viên đóng góp ý kiến
Sau đó, Thánh lễ tạ ơn được Cha Phêrô Phùng Văn Tôn chủ tế, cùng đồng tế có quý Cha trong giáo hạt. Mở đầu Thánh lễ, cha Phêrô mời gọi cộng đoàn cùng tạ ơn Thiên Chúa vì muôn hồng ân Ngài đã ban và xin Chúa tiếp tục đồng hành và hướng dẫn giáo hạt trong năm tới này.

Thánh lễ Tạ ơn
Thánh lễ Tạ ơn tại nhà thờ Đồn Vàng
Chia sẻ trong Thánh lễ, Cha Giuse Maria Nguyễn Đức Huy đã đề cao lòng nhiệt thành phục vụ của các thành viên ban hành giáo luôn cộng tác với các linh mục trong việc phục vụ âm thầm. Cha động viên mọi người hãy bằng lòng với những gì mình làm được, cùng nhau xin Chúa ban thêm đức tin và lòng nhiệt thành trong công việc bổn phận.
Qua bài Tin Mừng (Lc 18, 35-34), cha chia sẻ về hình ảnh người mù đang ngồi xin ăn ở vệ đường đã được chữa lành nhờ tin vào Chúa Giêsu. Cũng vậy, ta chỉ được chữa lành khi tin vào Chúa. Xin cho mỗi người khỏi bị mù tối tâm hồn để nhìn thấy cái xà trong mắt mình. Ước mong trong năm tới mọi người sẽ sống và làm tốt hơn sứ vụ được trao phó.

Cha Giuse
Cha Giuse Maria Nguyễn Đức Huy chia sẻ lời Chúa với cộng đoàn
Thánh lễ đã kết thúc tốt đẹp vào lúc 11g00. Sau cùng, quý Cha và các thành viên cùng chia sẻ bữa cơm thân tình tại nhà xứ Đồn Vàng.

Sau đây là một số hình ảnh khác:

BTT Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ

Đức Thánh Cha chủ sự nghi thức trao và đọc Sắc chỉ công bố Năm Thánh 2025
Vào lúc 5 giờ rưỡi chiều thứ Năm ngày 09/5/2024, tại Đền thờ Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha đã chủ sự buổi cử hành Kinh chiều II lễ Chúa Lên Trời, cùng nghi thức trao và đọc Sắc chỉ công bố Năm Thánh 2025.