Thứ hai, 20/05/2024

Giáo Xứ Đại Phác: 41 Em Xưng Tội và Rước Lễ Lần Đầu

Cập nhật lúc 21:54 14/11/2016
Chiều ngày 13.11.2016, Giáo xứ Đại Phác có 41 em thiếu nhi đã được vinh hạnh xưng tội và rước lễ lần đầu. Thánh lễ hôm nay là một ngày trọng đại đối với các em bởi các em được Chúa Giêsu Thánh Thể ngự trong linh hồn và được nên một với Người.
WGPHH - Sau một thời gian dài học hỏi giáo lý và với lòng ước muốn thiết tha của các em thiếu nhi trong giáo xứ. Hôm nay giáo xứ Đại Phác hân hoan tổ chức Thánh lễ cho 41 em thiếu nhi xưng tội và rước lễ lần đầu. Thánh lễ được bắt đầu vào lúc 19 giờ ngày 13 tháng 11 năm 2016 Chúa nhật XXXIII thường niên - ngày lễ kính các Thánh tử đạo Việt Nam.Thánh lễ do Cha phó Giuse Đặng Đức Súy chủ tế. Tham dự Thánh lễ có đông đảo anh chị em Huynh trưởng, Giáo lý viên, quý phụ huynh và cộng đoàn. Đối với các em, hôm nay là một ngày trọng đại bởi chính Chúa Giêsu Thánh Thể ngự thật trong linh hồn các em và các em được nên một với Người.
Trong bài chia sẻ hôm nay, cha Giuse nói lên niềm vinh dự và tự hào về các thánh tử đạo Việt Nam đã rất anh dũng bước theo Chúa Giêsu. Dù ngục tù, gươm đao, dù bị róc xương, xẻ thịt… cũng vẫn không làm cho các ngài từ bỏ đạo Chúa. Chúng ta là con cháu được mang dòng máu bất khuất anh dũng của các ngài, thì mỗi người cũng phải kiên quyết đi theo các ngài, để mai ngày đáng được hưởng triều thiên vinh hiển trên thiên quốc.
Đặc biệt trong niềm vui của các em hôm nay, cha Giuse đã giúp các em hiểu được ý nghĩa của ngày trọng đại này, vì ngày hôm nay các em được lãnh nhận hai bí tích, đó là Bí tích Hòa Giải và Bí tích Thánh Thể. Nếu Bí tích Hòa Giải giúp các em giao hòa với Thiên Chúa, thì Bí tích Thánh Thể cho các em được nếm hưởng hạnh phúc Nước Trời ngay khi còn ở trần thế. Cha cũng giúp các em hiểu rằng khi rước lễ không phải là ăn bánh bình thường mà chính là các em rước Chúa Giêsu ngự trong tấm bánh đó, và như vậy Chúa Giêsu đã ngự thật trong lòng các em. Vì vậy các em phải vui mừng tạ ơn Thiên Chúa. Cha Giuse còn nhấn mạnh với các bậc phụ huynh rằng: Cha mẹ sẽ phải chịu trách nhiệm trước mặt Chúa về con cái mình, như những nén bạc mà Chúa trao phó. Cha mẹ phải làm sao cho những nén bạc ấy phát triển, sinh lời, phải biết gieo những hạt giống tốt vào tâm hồn con cái bằng đời sống đạo đức, cầu nguyện, và yêu thương. Cha mẹ phải luôn là tấm gương giáo dục Đức tin cho con em trong gia đình của mình.
Cuối Thánh lễ, một em thiếu nhi đại diện cho 41 em được xưng tội rước lễ lần đầu dâng lời cảm ơn cha xứ, cha phó, và quý thầy cô giáo lý viên đã giúp các em có được ngày lễ trọng đại và ý nghĩa hôm nay.
Thánh lễ kết thúc lúc 20g15. Nhìn khuôn mặt của các em khi ra về, em nào cũng đầy vui tươi, hạnh phúc vì lần đầu tiên được rước Chúa Giêsu ngự thật trong lòng.
Lạy Chúa, xin Chúa chúc lành cho các em trong ngày hồng ân và trọng đại này. Xin cho các em luôn giữ được lòng sốt mến và siêng năng đón rước Chúa vào lòng, để Thánh Thể Chúa bổ sức, dưỡng nuôi và uốn nắn các em luôn mãi.

Sau đây là một số hình ảnh:

BTT Giáo xứ Đại Phác