Thứ hai, 20/05/2024

Giáo họ Táo Điền Tổ Chức Thánh Lễ Tạ Ơn - Khánh Thành Đền Thánh Anrê Dũng Lạc và Nhà Giáo Lý

Cập nhật lúc 21:53 14/11/2016
Chiều ngày 12 tháng 11 năm 2016, tại Giáo họ Táo Điền - Giáo xứ Thuấn Nội đã diễn ra Thánh lễ tạ ơn khánh thành đền thánh Anrê Dũng Lạc và nhà giáo lý.
WGPHH - Giáo họ Táo Điền nằm trên địa bàn thôn Táo Điền, xã Tam Thuấn, huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội. Trong các giáo họ thuộc Giáo xứ Thuấn Nội, thì duy nhất Giáo họ Táo Điền có vinh hạnh được rước hài cốt Thánh Anrê Trần An Dũng Lạc về và lưu giữ tại nơi đây. Hôm nay, một lần nữa trong niềm hân hoan vui sướng, giáo họ được đón Đức cha Gioan Maria Vũ Tất về dâng Thánh lễ tạ ơn và cắt băng khánh thành đền thánh Anrê Dũng Lạc và ngôi nhà giáo lý của giáo họ.
Vào hồi 15g30, Đức cha chính tòa giáo phận đã đặt chân tới khuôn viên nhà thờ Giáo họ Táo Điền với sự chào đón nồng nhiệt của bà con giáo dân. Tới nơi, ngài cùng với cộng đoàn tiến vào nhà thờ viếng Thánh Thể.

Đức cha Gioan Maria Vũ Tất và cộng đoàn viếng Thánh Thể
Sau khi rước đoàn đồng tế tiến lên lễ đài, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất cùng với Cha xứ Giuse Nguyễn Viết Hiệp và các vị đại diện của Giáo họ Táo Điền đã cắt băng khánh thành đền thánh Anrê Dũng Lạc và làm phép ngôi nhà giáo lý trước sự hiện diện của đông đảo bà con giáo dân và quý khách.

Cắt băng khánh thành đền thánh Anr
Cắt băng khánh thành đền thánh Anrê Dũng Lạc
Tiếp đến, Thánh lễ tạ ơn do Đức cha Gioan Maria Vũ Tất chủ tế, cùng đồng tế có Cha Luca Nguyễn Thế Truyền, Cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp, Cha Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Thái, Cha Giuse Trần Đức Lâm và Cha Giuse Hà Văn Trọng. Tham dự Thánh lễ có đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ và quý khách xa gần.

Thánh lễ tạ ơn
Trong bài giảng, Đức cha đặc biệt nhắc tới ngày mà Giáo Hội mừng kính các Thánh tử đạo Việt Nam – Chúa Nhật XXXIII Thường Niên, và nhắn nhủ mọi người hãy noi gương các Thánh trung thành giữ vững Đức Tin trong mọi hoàn cảnh.

Dâng của lễ
Thánh lễ được tiếp tục diễn ra trong không khí trang trọng, tôn nghiêm và sốt sáng. Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị Ban hành giáo đại diện cho Giáo họ Táo Điền đã dâng lời cám ơn Đức cha, quý Cha, quý ân nhân, thân nhân, quý khách và cộng đoàn đã tới chúc mừng và hiệp thông trong Thánh lễ tạ ơn.

Một vị đại diện cám ơn Đức cha, quý Cha, quý khách và cộng đoàn
Thánh lễ đã kết thúc tốt đẹp. Cộng đoàn cùng hân hoan dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì muôn hồng ân Ngài đã thương ban cho Giáo họ Táo Điền.

Tấm hình lưu niệm
Tấm hình lưu niệm trước đền thánh Anrê Dũng Lạc
Sau đây là một vài hình ảnh khác:

BTT Giáo hạt Sơn Tây – Hòa Bình