Thứ bảy, 27/07/2024

Thường huấn liên Hội đồng giáo xứ Sông Chảy - Vân Du - Lã Hoàng

Cập nhật lúc 10:44 05/12/2023
WGPHH - Trong thời gian vừa qua, theo chương trình của Uỷ ban Mục vụ Giáo dân Giáo phận, ba giáo xứ: Sông Chảy, Vân Du và Lã Hoàng đã hoàn thành công tác bầu cử Ban hành giáo và Hội đồng giáo xứ khoá VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2027. Trong khi chờ kỳ thường huấn Hội đồng giáo xứ cấp giáo hạt, theo sự hướng dẫn của cha Quản hạt, hôm nay cha xứ Giuse Phan Văn Luật đã tổ chức chương trình thường huấn cho Hội đồng giáo xứ khoá VIII của liên giáo xứ Sông Chảy, Vân Du và Lã Hoàng.
Buổi thường huấn được diễn ra tại giáo xứ Sông Chảy vào lúc 7g30 ngày 04 tháng 12 năm 2023, với sự hiện diện của cha xứ Giuse Phan Văn Luật, cha phó Gioan Vũ Ân, cha phó Giuse Trương Hiền Khánh, thầy xứ và quý Hội đồng giáo xứ của ba giáo xứ Sông Chảy - Vân Du - Lã Hoàng.
Trước khi bước vào buổi thường huấn, cha xứ Giuse có đôi lời phát biểu khai mạc. Ngài nhấn mạnh tới vai trò của Hội đồng giáo xứ trong mọi sinh hoạt giáo xứ. Buổi thường huấn hôm nay giúp quý chức nắm bắt được vai trò và nhiệm vụ của mình để phục vụ tốt hơn tại giáo xứ.
Chương trình được bắt đầu bằng giờ tĩnh tâm, xưng tội và Chầu Thánh Thể. Tiếp đó, cha phó Giuse Trương Hiền Khánh chia sẻ về đề tài: Tông huấn Kitô hữu giáo dân; cha phó Gioan Vũ Ân trình bày tổng quát về quy chế Hội đồng giáo xứ; cha xứ Giuse Phan Văn Luật diễn giải các chức vụ trong điều 07 Quy chế Hội đồng giáo xứ 2023 và triển khai công tác chuẩn bị đại lễ Giáng Sinh.
Kết thúc buổi thường huấn, quý cha, quý thầy và quý Hội đồng giáo xứ lưu lại dùng bữa cơm thân mật tại nhà xứ giáo xứ Sông Chảy. Nguyện xin Thiên Chúa luôn đồng hành và chúc lành cho quý chức trong mọi công việc phục vụ của quý chức nơi giáo xứ của mình.
Những hình ảnh:

Truyền thông giáo xứ Sông Chảy

Ban Lễ sinh Giáo xứ Trại Sơn mừng lễ kính Thánh Giacôbê Quan thầy
Vào lúc 19g30 ngày 25.11.2024, tại nhà thờ giáo xứ Trại Sơn, cha Giuse Trần Văn Điển đã long trọng cử hành Thánh lễ kính Thánh Giacôbê, Quan thầy Ban Lễ sinh giáo xứ Trại Sơn. Tham dự Thánh lễ có sự hiện diện của quý thầy, quý dì, quý khách, quý ông bà phụ huynh, quý cộng đoàn và gần 30 em Lễ sinh trong toàn giáo xứ.