Thứ bảy, 27/07/2024

Giáo xứ Cần Kiệm: Thánh lễ tuyên hứa và ra mắt Hội đồng mục vụ nhiệm kỳ 2023 - 2027

Cập nhật lúc 10:13 04/12/2023
WGPHH - Sáng ngày 03.12.2023, trong Thánh lễ Chúa Nhật I Mùa Vọng, Hội đồng mục vụ giáo xứ Cần Kiệm, nhiệm kỳ 2023 – 2027 đã chính thức tuyên hứa và ra mắt trước cộng đoàn dân Chúa. Thánh lễ diễn ra vào lúc 7g15, do cha phó đặc trách giáo xứ Giuse Nguyễn Văn Chính chủ tế, cùng với sự tham dự của đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ.
Việc bầu cử Ban hành giáo khóa VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2027 của các giáo họ trong giáo xứ Cần Kiệm đã được tiến hành từ tháng 10/2023. Đến nay, việc bầu cử Ban hành giáo, Hội đồng giáo xứ đã diễn ra tốt đẹp.
Mở đầu Thánh lễ, trong tâm tình bước vào Mùa Vọng, chuẩn bị đón mừng đại lễ Giáng sinh, cha Giuse mời gọi cộng đoàn hãy tỉnh thức, từ bỏ những thói hư tật xấu, thật tâm thật lòng hướng về Chúa để không chỉ tỉnh thức trong đời sống hằng ngày mà còn thức tỉnh trong đời sống thiêng liêng. Cha cũng nhắn nhủ mỗi người hãy mặc lấy Chúa Kitô, hãy lấy “Lời Chúa là ánh sáng soi cho con bước” để luôn sống đức tin, đức cậy, đức mến và đem Chúa đến với muôn người.
Trong bài giảng lễ, cha Giuse mời gọi cộng đoàn “Hãy sống tâm tình tỉnh thức, không chỉ trong Mùa Vọng mà trong cả cuộc đời, để ngày Chúa Giáng sinh không phải chỉ là một ngày lễ hội với những cây thông, hang đá, đèn màu rực rỡ bên ngoài nhưng thực sự là ngày Chúa được đến và được cư ngụ trong máng cỏ tâm hồn chúng ta”.
Nghi thức tuyên hứa được diễn ra sau bài giảng lễ của cha chủ tế. Các thành viên trong Hội đồng mục vụ khóa mới cùng nhau tuyên hứa trung thành với Giáo hội và nỗ lực trong nhiệm vụ đã được trao phó.
 Sau nghi thức tuyên hứa, cha phó đặc trách có lời cảm ơn các thành viên Hội đồng mục vụ khóa cũ và chúc mừng các thành viên Hội đồng giáo xứ Cần Kiệm nhiệm kỳ 2023 - 2027 và mong muốn mọi người hãy hết lòng cộng tác trong việc xây dựng giáo xứ ngày càng trưởng thành và phát triển hơn.
Thánh lễ kết thúc trong hân hoan vui mừng của tất cả cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ.
Ước mong, nhờ lời cầu bầu của Mẹ Maria, thánh cả Giuse, nhiều ơn lành sẽ tuôn đổ xuống trên những người con của xứ đạo, để mọi người biết hợp lực xây dựng xứ đạo quê hương và trên những vị quý chức Ban Hành giáo, để quý chức luôn biết nỗ lực phục vụ cộng đoàn cách hữu hiệu.
Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Cần Kiệm

Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”
Ngày 18.07.2024, hơn 200 bạn trẻ từ 9 giáo xứ thuộc Giáo hạt Nghĩa Lộ đã quy tụ tại Giáo xứ Vàng Cài để tham gia ngày “Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ" lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”.