Thứ bảy, 27/07/2024

Thánh lễ ra mắt và tuyên hứa của Hội đồng giáo xứ Đồn Vàng nhiệm kỳ 2023 - 2027

Cập nhật lúc 09:30 05/12/2023
WGPHH - Sáng ngày 03.12.2023, Chúa nhật I Mùa vọng, Thánh lễ lúc 08g00 như thường lệ, nhưng bầu khí lại sôi nổi và tấp nập hơn, giáo dân tham dự đông đủ hơn vì muốn “xem tận mắt” tân Hội đồng giáo xứ và các Giáo họ, để cầu nguyện cho những người cộng tác với cha xứ trong nhiệm kỳ 2023 - 2027 này.

Trước đó, 15g00 ngày 02/12/2023, quý ông bà trong Hội đồng giáo xứ khoá mới đã tập trung nơi nhà thờ xứ để được tĩnh tâm, chầu Thánh Thể và gặp gỡ cùng với cha xứ.

Đúng 08g00, đoàn rước từ cuối nhà thờ bắt đầu cho Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cách đặc biệt cho Hội đồng giáo xứ nhiệm kỳ mới. Khởi đầu Thánh lễ, cha xứ Phaolô đã giới thiệu và mời gọi cộng đoàn cầu nguyện và cộng tác với Hội đồng giáo xứ cũng như ban hành giáo các giáo họ để cùng với cha xứ dẫn dắt giáo xứ ngày một thăng tiến hơn trong đời sống đức tin.
Trong bài giảng, thầy sáu đã chia sẻ ý nghĩa về ngày Chúa nhật I Mùa vọng với sứ điệp tỉnh thức và cầu nguyện. Đồng thời, thầy cũng mời gọi các tân Hội đồng giáo xứ và Ban hành giáo các giáo họ là những cánh tay đắc lực của cha xứ. Ước mong mọi người hi sinh và cộng tác với cha trong mọi công việc để giáo xứ ngày một thăng tiến hơn theo đường hướng của Giáo hội và Giáo phận. Kết thúc bài giảng, thầy phó tế thay lời cho cha quản xứ nói lên lời cảm ơn sâu sắc đến Hội đồng giáo xứ vừa mãn nhiệm, và xin Chúa trả công xứng đáng cho những gì mà quý vị đã đóng góp cho giáo xứ.
Sau bài giảng, thầy sáu xướng danh tân Hội đồng giáo xứ, giáo họ cùng với chức vụ kèm theo. Các tân HĐGX đã tuyên hứa: “cố gắng trung thành với những điều Hội Thánh Chúa truyền dạy, chu toàn chức vụ mình, theo như Giáo phận quy định, luôn noi gương thánh thiện và trung kiên của các vị tiền bối, để hết lòng phụng sự cho danh Thánh Chúa và hạnh phúc mọi người” trước sự hiện diện của cha xứ Phaolô và cộng đoàn giáo xứ Đồn vàng.
Sau lời tuyên hứa, cha xứ Phaolô đã trao văn Thư bổ nhiệm cho các tân Hội đồng giáo xứ và Ban hành giáo các giáo họ. Riêng, giáo họ Ngọc Quang, cha xứ trao quyền cho cha Giuse Thiên nhận lời tuyên hứa của Ban hành giáo họ và giáo họ Văn Miếu cử hành riêng tại nhà thờ giáo họ.

Ban Hành Giáo – Giáo họ Ngọc Quang
Ban hành giáo – Giáo họ Ngọc Quang
Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông Chủ tịch HĐGX đã thay lời cho các thành viên HĐGX tri ân cha chánh xứ, ông nói: “Chúa không chọn những người có khả năng, nhưng Chúa trao khả năng cho người Chúa chọn” cảm ơn cộng đoàn đã tín nhiệm bằng những lá phiếu, và hứa hăng say phục vụ trong sự khiêm nhường, hy sinh, đoàn kết cùng nhau đưa giáo xứ ngày càng thăng tiến hơn, ông cũng xin quý cha và cộng đoàn cầu nguyện cho HĐGX khóa mới này. Ông Chủ tịch giáo xứ cũng cảm ơn những thành viên HĐGX khoá VII đã hết tình phục vụ cho nhiệm kỳ vừa qua, xin Chúa ghi nhận và trả công bội hậu cho quý vị.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Phaolô chánh xứ cảm ơn sự quảng đại dấn thân của quý ông bà trong nhiệm kỳ mới. Ngài cũng chúc cho HĐGX mới luôn hăng say nhiệt thành với ơn Chúa và niềm tin sắt son trong tình yêu mến để làm sáng danh Chúa và đem lại nhiều lợi ích cho cộng đoàn giáo xứ Đồn Vàng.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 9g30. Sau đó, cha xứ cùng tân HĐGX chụp hình lưu niệm.

Ban hành giáo – Giáo họ Văn Miếu
Chúc mừng giáo xứ Đồn Vàng với những tân Hội đồng giáo xứ và Ban hành giáo các giáo họ. Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria Nữ Vương rất thánh Mân Côi, quan thầy giáo xứ, xin Chúa chúc lành cho quý Hội đồng giáo xứ chu toàn trách nhiệm được trao phó.
Anh Phan, MF

Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”
Ngày 18.07.2024, hơn 200 bạn trẻ từ 9 giáo xứ thuộc Giáo hạt Nghĩa Lộ đã quy tụ tại Giáo xứ Vàng Cài để tham gia ngày “Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ" lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”.