Thứ bảy, 27/07/2024

Ca đoàn chuẩn xứ Sơn Thủy – giáo xứ Thủy Trạm mừng lễ Quan thầy

Cập nhật lúc 20:45 02/12/2023
WGPHH – Ngày 22.11.2023, ca đoàn chuẩn xứ Sơn Thủy thuộc giáo xứ Thủy Trạm hân hoan mừng lễ quan thầy kính Thánh nữ Cecilia – trinh nữ tử đạo. Thánh lễ do cha xứ Giuse Vũ Công Phường chủ sự, với sự tham dự của các ca viên trong và ngoài giáo xứ cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa.
Với lòng yêu mến Chúa và tinh thần phục vụ, khi được tách ra từ ca đoàn xứ mẹ, ca đoàn chuẩn xứ đã phát triển không ngừng về số lượng và đức tin. Từ một ca đoàn chỉ vỏn vẹn 5 - 7 ca viên, nhưng đến ngày hôm nay, ca đoàn chuẩn xứ đã tăng lên hơn 40 ca viên, đủ các lứa tuổi, với tinh thần phục vụ hăng say. Cũng như các hội đoàn khác, ca đoàn chuẩn xứ đã chọn và nhận Thánh nữ Cecilia làm quan thầy, với tôn chỉ: noi gương Thánh nữ với niềm say mê âm nhạc và theo tấm gương đạo đức sáng ngời của Thánh nữ trong đời sống cầu nguyện.
Trước Thánh lễ, vào lúc 18g45, cộng đoàn cùng tham gia cuộc rước tượng Thánh Cecilia trong khuôn viên thánh đường của chuẩn xứ.
Mở đầu Thánh lễ, cha Giuse mời gọi cộng đoàn cùng hiệp thông và dâng Thánh lễ sốt sáng để cầu nguyện cách riêng cho ca đoàn của chuẩn xứ. Nhờ lời chuyển cầu của Thánh quan thầy, xin cho anh chị em ca viên trưởng thành hơn trong công việc phục vụ và dùng lời ca tiếng hát để thu hút nhiều người đến với Chúa.
Giảng trong Thánh lễ, cha Giuse chia sẻ với cộng đoàn về tiểu sử của Thánh Cecilia. cha mời gọi cộng đoàn, cách riêng là ca đoàn “noi gương Thánh quan thầy – yêu công việc mà mình được trao phó, đề cao tinh thần phục vụ, chu toàn sứ vụ và thăng tiến về đức tin”.
Thánh lễ kết thúc lúc 20g00 trong niềm vui hân hoan và tạ ơn của cộng đoàn.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Thủy Trạm

Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”
Ngày 18.07.2024, hơn 200 bạn trẻ từ 9 giáo xứ thuộc Giáo hạt Nghĩa Lộ đã quy tụ tại Giáo xứ Vàng Cài để tham gia ngày “Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ" lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”.