Thứ bảy, 27/07/2024

Quý cha quê hương Thủy Trạm dâng lễ cầu nguyện cho các linh hồn tại vườn thánh giáo xứ

Cập nhật lúc 20:39 02/12/2023
WGPHH - Vào lúc 19g00, ngày 27.11.2022, tại giáo xứ Thuỷ Trạm đã diễn ra Thánh lễ cầu nguyện cho ông bà tổ tiên và cho các tín hữu đã qua đời tại vườn thánh giáo xứ. Thánh lễ do cha Giuse Nguyễn Văn Yêm chủ tế. Hiện diện trong Thánh lễ có cha xứ Giuse, quý cha quê hương cùng toàn thể cộng đoàn giáo xứ, các giáo họ và quý ông bà, anh chị em có người thân đang yên nghỉ tại vườn thánh của giáo xứ.
Trước Thánh lễ, quý cha quê hương đã cùng với toàn thể cộng đoàn đang hiện diện nơi đây thắp nén hương trầm trước bàn thờ Chúa, để tưởng nhớ đến các tín hữu đã qua đời trong giáo xứ.
Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế Giuse Nguyễn Văn Yêm mời gọi cộng đoàn hướng tâm hồn lên Thiên Chúa, hợp cùng với quý cha quê hương hôm nay trở về dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các đấng bậc đã phục vụ giáo xứ, cũng như các bậc tiền nhân đã dày công xây dựng đức tin của giáo xứ, nhất là tổ tiên, ông bà, cha mẹ và những người thân yêu mà nay đã ra đi trước, được hưởng tôn nhan Chúa.
Giảng trong Thánh lễ, cha Giuse Đặng Đức Suý đã gợi lên cho cộng đoàn tâm tình “báo hiếu” là bổn phận thiêng liêng của tất cả mọi người. Khi cầu nguyện cho anh chị em tín hữu đã qua đời, chúng ta không chỉ dừng lại nơi họ, cho họ, vì họ mà còn cho chúng ta nữa, là những người còn sống. Sự ra đi trước của họ nhắc nhớ chúng ta: ai trong chúng ta cũng phải chết. Trong khi cầu nguyện cho anh chị em đã qua đời, chúng ta cũng xin Chúa làm cho đức tin vào sự sống lại từ cõi chết của Con Chúa được lớn mạnh nơi chúng ta. Nhờ niềm tin vào Đức Kitô là sự sống lại mà mỗi người chúng ta ngày nay luôn bước tới trong niềm hy vọng và nguyện xin Thiên Chúa đoái thương cho các linh hồn sớm được hưởng nhan Thánh Chúa.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 20g00 trong tâm tình tạ ơn của cộng đoàn.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Thủy Trạm

Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”
Ngày 18.07.2024, hơn 200 bạn trẻ từ 9 giáo xứ thuộc Giáo hạt Nghĩa Lộ đã quy tụ tại Giáo xứ Vàng Cài để tham gia ngày “Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ" lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”.