Thứ bảy, 27/07/2024

Thánh lễ và nghi thức tuyên hứa Ban hành giáo nhiệm kỳ 2023 - 2027 tại giáo xứ Trại Sơn

Cập nhật lúc 09:24 05/12/2023
WGPHH - Tối Chúa nhật, ngày 03.12.2023, tại nhà thờ giáo xứ Trại Sơn, đã diễn ra Thánh lễ tạ ơn và nghi thức tuyên hứa của Ban hành giáo nhiệm kỳ 2023 - 2027. Thánh lễ do cha phó đặc trách Antôn Maria Phan Văn Trịnh chủ tế, với sự tham dự của quý thầy, quý ban ngành, quý đại biểu, đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ.
Trước đó, vào lúc15g30, tất cả các thành viên Ban hành giáo mới đã quy tụ về nhà thờ giáo xứ để tĩnh tâm, chầu Thánh Thể và lãnh nhận Bí tích Hòa Giải.
Vào lúc 19g15, Thánh lễ bắt đầu với đoàn rước gồm quý Ban hành giáo mới và cha chủ tế. Sau bài chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ, cha chủ tế thay lời cho cộng đoàn cảm ơn Ban hành giáo vừa mãn nhiệm, và mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cách đặc biệt cho Ban hành giáo sắp tuyên hứa nhận chức, để Chúa chúc lành, ban ơn soi sáng, nâng đỡ và đồng hành với tân Ban hành giáo trong mọi công việc của giáo họ, giáo xứ trong nhiệm kỳ mới này.
Mở đầu nghi thức tuyên hứa, ông cựu Chủ tịch Hội đồng giáo xứ xướng tên và mời các thành viên Ban hành giáo mới lên trước bàn thờ để thực hiện nghi thức. Tiếp đến, cha chủ sự thẩm vấn các ứng viên về sự tự do và tính trách nhiệm khi lãnh nhận các công việc phục vụ cộng đoàn. Sau đó, các thành viên Ban hành giáo mới đọc lời tuyên hứa trước bàn thờ Thiên Chúa và cha chủ tế cùng cộng đoàn dân Chúa, hứa sẵn sàng hy sinh, dấn thân phục vụ Chúa và cộng đoàn.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông Chủ tịch Hội đồng giáo xứ thay lời cho Ban hành giáo cảm ơn cha cùng cộng đoàn đã tin tưởng trao trọng trách, và hứa cùng nhau hoàn thành tốt mọi công việc mà cha và công đoàn trao phó.
Sau Thánh lễ, Ban hành giáo cùng chụp những bức hình lưu niệm với cha chủ tế trong ngày trọng đại này.
Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Trại Sơn

Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”
Ngày 18.07.2024, hơn 200 bạn trẻ từ 9 giáo xứ thuộc Giáo hạt Nghĩa Lộ đã quy tụ tại Giáo xứ Vàng Cài để tham gia ngày “Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ" lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”.