Thứ bảy, 27/07/2024

Giáo họ Phúc Thành - Giáo xứ Đại Phác mừng lễ Bổn mạng

Cập nhật lúc 17:24 01/12/2023
WGPHH - Sáng ngày 30 tháng 11 năm 2023, giáo họ Phúc Thành, thuộc giáo xứ Đại Phác đã long trọng tổ chức Thánh lễ mừng kính thánh Anrê Tông đồ, Bổn mạng của giáo họ.
Vào lúc 9g00, bà con giáo dân trong Giáo họ Phúc Thành đã tề tựu đông đủ tại sân nhà nguyện, để rước kiệu Thánh Anrê Tông đồ, đi vòng quanh giáo họ rồi trở về nhà nguyện tham dự Thánh lễ mừng kính thánh Quan thầy. Tham dự đoàn rước có cha xứ Giuse Dương Đắc Tiến, quý đại biểu trong Hội đồng giáo xứ, các giáo họ, các hội đoàn, cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong giáo họ Phúc Thành, giáo xứ Đại phác. Cuộc rước kiệu Thánh Anrê Tông đồ đi trong tiếng trống rộn ràng, hoà quyện với tiếng hát, lời kinh, tạo nên không khí linh thiêng và sốt sáng.
Thánh lễ quan thầy đã diễn ra vào lúc 10g00, do cha xứ Giuse Dương Đắc Tiến chủ tế. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Giuse trình bày về Thánh Anrê, một trong Nhóm Mười Hai Tông đồ. Ngài đã đáp lại tiếng mời gọi của Chúa: “Hãy theo Tôi, Tôi sẽ làm cho các anh trở thành kẻ lưới người như lưới cá”. Thánh nhân đã đi theo Chúa, hoàn toàn dấn thân và dâng trọn cuộc đời trong sứ vụ Tông đồ. Thánh Anrê là vị Tông đồ giàu tình bạn, vị tha, khiêm nhường, quảng đại giới thiệu Chúa Giêsu cho người khác… và sẵn sàng chịu chết vì Thầy Chí Thánh Giêsu. Cha Giuse cũng nêu bật tầm quan trọng của niềm tin và lòng mến nhiệt trong cuộc sống của mỗi người tín hữu, nhấn mạnh đến sự cần thiết của sự hy sinh và trở về với tình yêu thương và lòng thương xót của Thiên Chúa. Bên canh đó, cha Giuse cũng cho thấy trong thế giới hiện nay, có những người vẫn chọn con đường vật chất, quyền lực và lợi ích cá nhân, không quan tâm đến bổn phận của mình là con cái Chúa. Điều này đặt ra một thách thức trong công việc truyền giáo và đòi hỏi sự chấp nhận và hy sinh từ những người tín hữu.
Lạy thánh Anrê Tông đồ, xin cầu bầu cho mọi người trong giáo họ chúng con được nhiều ơn thánh, gia tăng lòng tin, cậy, mến và can đảm làm chứng cho Chúa giữa trần gian. Xin cho chúng con biết rao giảng về Chúa, không phải chỉ bằng lời nói, nhưng bằng cuộc sống chứng tá, và bằng cả trái tim tràn đầy tình yêu của Chúa. Amen.
Thánh lễ kết thúc lúc 11g00. Sau cùng, ông trưởng ban hành giáo Giáo họ Phúc Thành đã đại diện cộng đoàn, cảm ơn cha xứ Giuse, quý vị đại biểu Hội đồng giáo xứ và Ban hành giáo các giáo họ, hội đoàn cùng cộng đoàn. Sau Thánh lễ, bà con giáo họ và quý khách cùng vui tiệc mừng lễ quan thầy trong niềm hân hoan và tình nghĩa huynh đệ.

BTT giáo xứ Đại Phác

Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”
Ngày 18.07.2024, hơn 200 bạn trẻ từ 9 giáo xứ thuộc Giáo hạt Nghĩa Lộ đã quy tụ tại Giáo xứ Vàng Cài để tham gia ngày “Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ" lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”.