Thứ bảy, 27/07/2024

Giáo xứ Sơn La: Thánh lễ tạ ơn và công bố Ban hành giáo mới

Cập nhật lúc 10:03 04/12/2023
WGPHH - Thứ Sáu, 01.12.2023, Thánh lễ tạ ơn và công bố Ban hành giáo mới được cử hành do cha xứ Giuse Nguyễn Văn Thành chủ tế tại nhà thờ Giáo xứ Sơn La. Đồng tế, có hai cha phó của giáo xứ. Tham dự Thánh lễ có quý thầy, quý dì và Ban hành giáo (BHG) các giáo họ cũng như giáo dân họ nhà xứ.
Đối với Giáo phận Hưng Hóa, từ năm năm 2004, cứ bốn năm bầu BHG một lần. Năm nay, khóa VIII (2023 – 2027) được bầu mới. Vì thế, tuy là giáo xứ nhỏ bé và ít người nhưng việc bầu cử diễn ra đúng quy chế Hội đồng giáo xứ (HĐGX). Cuối cùng, Ban hành giáo các giáo họ về nhà xứ để bầu 10 người trong Thường trực HĐGX và dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa.
Sau khi gặp gỡ, trao đổi, cha xứ xác nhận danh sách các thành viên chính thức tham gia vào Ban Thường Vụ Hội đồng giáo xứ Sơn La khóa VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2027. Các thành viên HĐGX mới tuyên hứa rất sốt sắng sau bài giảng trong Thánh lễ: “Nhờ ơn Chúa, con xin hứa cố gắng trung thành với những điều Hội Thánh Chúa truyền dạy, chu toàn chức vụ mình, theo như Giáo phận quy định, luôn noi gương thánh thiện và trung kiên của các vị tiền bối, để hết lòng phụng sự cho danh Thánh Chúa và hạnh phúc mọi người. Xin ơn Chúa giúp con”. Cha xứ đáp: "Nhân danh Bề trên Giáo phận và cộng đoàn Giáo xứ, tôi nhận lời tuyên hứa của anh chị em. Nguyện xin Thiên Chúa toàn năng là Cha, và Con, và Thánh Thần luôn phù trợ anh chị em chu toàn chức vụ.”
Cha phó Phêrô chia sẻ về tạ ơn. “Hãy tạ ơn trong mọi hoàn cảnh. Anh em hãy làm như vậy, đó là điều Thiên Chúa muốn trong Đức Kitô Giêsu.” (1Tx 5,18)
Sau lời nguyện hiệp lễ, ông tân Chủ tịch có lời phát biểu, cám ơn và tặng hoa HĐGX cũ cũng như hứa cố gắng chu toàn bổn phận. “Xin ban cho chúng con lòng nhiệt thành, để phục vụ Chúa trong mọi người; ơn khôn ngoan và nhẫn nại, để đưa Chúa đến cho mọi người và đưa mọi người đến với Chúa”.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 18g00, trong bầu khí hân hoan, phấn khởi vì từ nay giáo xứ có nhà xứ mới và có BHG mới, trẻ, khỏe và đầy nhiệt huyết. Quý cha lưu lại chụp hình với BHG cũ và mới làm kỉ niệm. Cha xứ còn trao quà cám ơn BHG cũ.
Để cám ơn mọi người đã nhiệt thành cộng tác, quý cha đã thiết đãi giáo xứ bữa tiệc. Ai nấy đều vui vẻ và tạ ơn Thiên Chúa. Đúng như lời Linh mục Thái Nguyên nói giáo xứ là gia đình của những người làm con Thiên Chúa, tất cả là anh chị em, tất cả đã được thánh hoá, để sống trong Đức Kitô dưới sự soi dẫn của Chúa Thánh Thần, là dân thánh giữa nơi gian trần.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Sơn La

Ban Lễ sinh Giáo xứ Trại Sơn mừng lễ kính Thánh Giacôbê Quan thầy
Vào lúc 19g30 ngày 25.11.2024, tại nhà thờ giáo xứ Trại Sơn, cha Giuse Trần Văn Điển đã long trọng cử hành Thánh lễ kính Thánh Giacôbê, Quan thầy Ban Lễ sinh giáo xứ Trại Sơn. Tham dự Thánh lễ có sự hiện diện của quý thầy, quý dì, quý khách, quý ông bà phụ huynh, quý cộng đoàn và gần 30 em Lễ sinh trong toàn giáo xứ.