Thứ bảy, 27/07/2024

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Hội nghị tổng kết mục vụ năm 2023 và phương hướng năm 2024

Cập nhật lúc 08:58 01/12/2023
WGPHH - Vào 8g00 ngày 30 tháng 11 năm 2023, tại chuẩn xứ Cửu Tích, giáo hạt Hà Tuyên Hùng đã tổ chức Hội nghị tổng kết mục vụ năm 2023 và phương hướng hoạt động năm 2024. Hội nghị có sự tham dự của cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp - Quản hạt Hà Tuyên Hùng, cha Phêrô Nguyễn Văn Hùng - phụ trách Ban Mục vụ Giáo dân giáo hạt, quý cha, quý thầy, quý dì, quý tham dự viên thuộc các giáo xứ và giáo họ trong giáo hạt.
Khai mạc Hội nghị, cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp chào đón quý cha và các tham dự viên về tham dự hội nghị. Bày tỏ tâm tình tạ ơn, cha Quản hạt nhấn mạnh đến tình yêu quan phòng của Thiên Chúa, vẫn luôn gìn giữ và chăm sóc mọi thành phần dân Chúa trong suốt những năm qua, nhất là những khó khăn và gián đoạn bởi đại dịch Covid.
Sau lời khai mạc của cha Quản hạt, vị đại diện cho Ban Mục vụ Giáo dân giáo hạt đọc bản báo cáo tổng kết năm 2023, cùng những định hướng và đề nghị cho năm 2024. Quý cha đặc trách các ban cũng lần lượt báo cáo khái quát hoạt động trong năm mục vụ 2023, những thuận lợi và khó khăn, thành tựu và thiếu sót, cùng những công việc cần thực hiện trong năm 2024. Sau mỗi bản báo cáo là những đóng góp ý kiến đến từ quý cha và các tham dự viên, nhằm giúp cho các hoạt động trong giáo hạt luôn có sự thống nhất, nhịp nhàng và hiệu quả theo định hướng chung của Giáo phận.
Điều đặc biệt trong Hội nghị tổng kết mục vụ giáo hạt Hà Tuyên Hùng năm nay, đó là có sự tham dự của đại diện Ban hành giáo, Hội đồng giáo xứ, các hội đoàn của cả khóa cũ và khóa mới. Vì thế Ban chấp hành Mục vụ giáo hạt cũng có sự thay đổi. Cha Quản hạt thay lời cho quý cha và hội nghị cảm ơn Ban chấp hành Mục vụ giáo hạt khóa VII đã cộng tác với quý cha và giáo hạt trong các công việc. Đồng thời, cha phụ trách ban mục vụ giáo dân Phêrô Nguyễn Văn Hùng cũng giới thiệu 5 thành viên của Ban chấp hành Mục vụ giáo hạt khóa VIII.
Hội nghị kết thúc trong tâm tình tạ ơn vào lúc 12g00. Nguyện xin Thiên Chúa gìn giữ, nâng đỡ và chúc lành cho những định hướng cũng như quyết tâm của giáo hạt chúng con trong năm mục vụ 2024.
Một số hình ảnh:

BTT giáo hạt Hà Tuyên Hùng

Ban Lễ sinh Giáo xứ Trại Sơn mừng lễ kính Thánh Giacôbê Quan thầy
Vào lúc 19g30 ngày 25.11.2024, tại nhà thờ giáo xứ Trại Sơn, cha Giuse Trần Văn Điển đã long trọng cử hành Thánh lễ kính Thánh Giacôbê, Quan thầy Ban Lễ sinh giáo xứ Trại Sơn. Tham dự Thánh lễ có sự hiện diện của quý thầy, quý dì, quý khách, quý ông bà phụ huynh, quý cộng đoàn và gần 30 em Lễ sinh trong toàn giáo xứ.