Thứ bảy, 27/07/2024

Giáo xứ Vân Đồn: Thánh lễ và nghi thức tuyên hứa của Ban hành giáo nhiệm kỳ 2023 - 2027

Cập nhật lúc 09:49 04/12/2023
WGPHH - Sáng ngày 03.12.2023, tại nhà thờ giáo xứ Vân Đồn, cha xứ Giuse Đỗ Công Tiếu đã long trọng cử hành Thánh lễ Chúa nhật 1 Mùa Vọng và nghi thức tuyên hứa nhậm chức của quý ban hành giáo nhiệm kỳ 2023 - 2027.
Thánh lễ được bắt đầu lúc 7g30. Trong bài giảng lễ, sau khi chia sẻ về bài Tin Mừng Chúa nhật 1 Mùa Vọng, cha chủ tế mời gọi cộng đoàn cùng hiệp thông trong lời tạ ơn về những ơn lành Chúa đã ban cho quý Ban hành giáo vừa mãn nhiệm, cũng như cầu nguyện cách đặc biệt cho quý Ban hành giáo sắp tuyên hứa nhậm chức để Chúa chúc lành, ban ơn soi sáng, nâng đỡ và đồng hành với tân Ban hành giáo trong mọi công việc của giáo xứ trong nhiệm kỳ mới này.
Sau bài giảng lễ là nghi thức thẩm vấn và tuyên hứa nhậm chức của tân Ban hành giáo. Khởi đầu nghi thức, ông cựu Chủ tịch Hội đồng giáo xứ xướng danh và mời các thành viên Ban hành giáo mới lên trước bàn thờ để thực hiện nghi thức tuyên hứa. Tiếp đến, cha chủ sự thẩm vấn các ứng viên về sự tự do và tính trách nhiệm khi lãnh nhận các công việc phục vụ cộng đoàn. Sau đó, các thành viên Ban hành giáo khóa mới đọc lời tuyên hứa trước bàn thờ Thiên Chúa, cha chủ tế và cộng đoàn dân Chúa, sẵn sàng hy sinh, dấn thân phục vụ Chúa và cộng đoàn.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông cựu Chủ tịch Hội đồng giáo xứ đã thay lời cho toàn thể quý thành viên ban hành giáo nhiệm kỳ cũ dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn cha xứ và cộng đoàn đã thương yêu, đồng hành và chia sẻ công việc xây dựng giáo xứ trong suốt nhiệm kỳ qua, đồng thời chúc mừng quý ban hành giáo nhiệm kỳ mới. Đáp lại, ông tân Chủ tịch Hội đồng giáo xứ có lời cảm ơn đến cha xứ Giuse cùng toàn thể cộng đoàn đã tín nhiệm và trao cho quý tân chức cơ hội cộng tác với cha xứ phục vụ việc chung của cộng đoàn. Đồng thời, ông tân Chủ tịch Hội đồng giáo xứ cũng thay lời cho Ban hành giáo mới, nguyện cống hiến sức lực phục vụ công cuộc loan báo Tin Mừng và xây dựng nước Chúa.
Thánh lễ khép lại với niềm vui và tâm tình tạ ơn của toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ.
Nguyện xin Chúa ban nhiều ơn lành hồn xác cho Ban hành giáo nhiệm kỳ mới, để quý vị thực sự phục vụ cách hữu hiệu, mang lại nhiều thành quả tốt đẹp như lòng Chúa mong muốn.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Vân Đồn

Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”
Ngày 18.07.2024, hơn 200 bạn trẻ từ 9 giáo xứ thuộc Giáo hạt Nghĩa Lộ đã quy tụ tại Giáo xứ Vàng Cài để tham gia ngày “Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ" lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”.