Thứ bảy, 27/07/2024

Giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ: Tổng kết công tác mục vụ năm 2023 và khóa Ban hành giáo nhiệm kỳ 2019 - 2023

Cập nhật lúc 08:52 01/12/2023
WGPHH - Căn cứ theo đường hướng của Bề trên Giáo phận và thực hiện sự hướng dẫn của Ủy ban Mục vụ Giáo dân Giáo phận Hưng Hóa, ngày 30.11.2023, tại giáo xứ Vân Thê, Giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác mục vụ năm 2023 và tổng kết Ban hành giáo (BHG) khóa VII, nhiệm kỳ 2019 – 2023, cùng với việc thảo luận về kế hoạch công tác mục vụ năm 2024.
Buổi tổng kết có sự hiện diện của cha Quản hạt Phaolô Nguyễn Quốc Anh, cha Trưởng ban mục vụ Giáo hạt Tây bắc Phú Thọ Giuse Đặng Đức Súy, và 186 đại biểu, bao gồm quý cha trong Giáo hạt, quý thầy, quý dì, quý chức, cùng toàn thể quý đại biểu đại diện cho các giới, các hội đoàn trong giáo hạt.
Sau khi xin ơn Chúa Thánh Thần, cha Quản hạt Phaolô khai mạc chương trình Hội nghị. Sau đó, đại diện các Ủy ban báo cáo tổng kết và các ý kiến tham luận. Sau giờ giải lao, Hội nghị đã được cha Quản hạt định hướng cho hoạt động năm 2024 và những năm tiếp theo, cũng như hướng dẫn cách khắc phục những hạn chế trong năm qua. Sau lời tuyên bố bế mạc Hội nghị, ông Batôlômêô Nguyễn Hữu Thạo, đại dện cho Ban mục vụ Giáo dân Giáo hạt có lời cảm ơn tới cha Quản hạt Phaolô và quý cha cùng các tham dự viên.
Sau giờ giải lao, vào lúc 10g15, các đại biểu và cộng đoàn giáo dân tham dự Thánh lễ do cha Phaolô Nguyễn Quốc Anh chủ tế và quý cha đồng tế.
Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế ngỏ lời với cộng đoàn hôm nay Giáo Hội kính nhớ Thánh Anrê - một trong bốn Tông đồ Chúa chọn đầu tiên. Đồng thời, cha đã nhấn mạnh rằng, hôm nay cũng là ngày tổng kết công tác mục vụ Giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ, vì thế chúng ta cầu nguyện cho mỗi người, đặc biệt cho anh chị em đang tham gia làm công việc trong Giáo xứ, Giáo hạt để anh chị em nhiệt thành làm việc Tông đồ cho Chúa, cho Giáo hội.
Trong bài giảng lễ, cha chủ tế cũng cho thấy, bốn môn đệ là ngư phủ khi Chúa gọi ngay lập tức các ông bỏ nghề, bỏ tài sản, bỏ lại gia nghệp để đi theo Chúa, làm tông đồ loan báo Tin Mừng cho Chúa. Ngày nay, những người được Giáo xứ, Giáo họ  mời gọi tham gia vào Ban hành giáo, vào các Hội đoàn, làm giáo lý viên và các việc làm tông đồ đó là hồng ân cao cả được Chúa tuyển chọn và trao ban. Xin Chúa thêm sức cho mỗi người chúng ta, tùy theo ơn gọi ở mỗi người, mỗi công việc mà mình đảm nhiệm để chúng ta nhiệt thành chu toàn bổn phận là tông đồ của Chúa.
Cầu xin Chúa giúp sức cho mỗi người chúng con để chúng con nhiệt thành hơn nữa trong việc rao giảng Tin Mừng, làm chứng nhân cho Chúa.
Một số hình ảnh:

Giuse Phan Kim Đức

Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”
Ngày 18.07.2024, hơn 200 bạn trẻ từ 9 giáo xứ thuộc Giáo hạt Nghĩa Lộ đã quy tụ tại Giáo xứ Vàng Cài để tham gia ngày “Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ" lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”.