Thứ bảy, 27/07/2024

Thánh lễ cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời tại giáo xứ Hoàng Xá - Trại Sơn

Cập nhật lúc 19:09 30/11/2023
WGPHH - Trong tháng cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời, ngày 28.11.2023, các cha là những người con của giáo xứ Hoàng Xá và Trại Sơn đã trở về quê hương để dâng Thánh lễ kính nhớ tổ tiên và cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời tại vườn thánh Hoàng Xá - Trại Sơn.
Vườn thánh Hoàng Xá - Trại Sơn, một khu vực rất rộng là nơi an nghỉ của những người đã khuất, trong đó có các bậc tiền nhân, ông bà tổ tiên của quý cha, quý tu sỹ nam nữ. Hôm nay, các ngài đã có dịp trở về quê hương để cùng hiệp dâng Thánh lễ, cầu nguyện và tỏ lòng tri ân báo hiếu tới ông bà tổ tiên cũng như mọi tín hữu đã qua đời. Cùng hiệp thông với quý cha, toàn thể mọi thành phần dân Chúa đã cùng nhau đến Vườn thánh Hoàng Xá - Trại Sơn để thắp những nén hương trầm, dâng những bông hoa tươi thắm và những ngọn nến lung linh, tỏ lòng kính nhớ tới những người đã khuất.
Thánh lễ đồng tế được bắt đầu lúc 19g30 do cha Giuse Lê Thanh Nghị chủ sự. Đồng tế trong Thánh lễ có quý cha quê hương, quý cha phó đang mục vụ tại Hoàng Xá. Hiệp dâng trong Thánh lễ có quý thầy mục vụ, quý dì quê hương, quý dì cộng đoàn MTG Hoàng Xá cùng toàn thể bà con giáo dân liên xứ Hoàng Xá - Trại Sơn.
Mở đầu Thánh lễ, cha chủ sự Giuse đã có lời chào và mời gọi mọi người cùng hiệp ý với quý cha và quý tu sỹ, hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho mọi tín hữu đã qua đời đang an nghỉ nơi Vườn thánh Hoàng Xá - Trại Sơn trong niềm tin vào sự Phục Sinh của Đức Kitô.
Trong Thánh lễ, cha Giuse Hoàng Trọng Tuấn cho thấy việc trang trí mộ người thân là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện lòng hiếu thảo với những người đã khuất. Tuy nhiên, cha nhấn mạnh rằng quan trọng hơn là đời sống đạo đức, yêu thương hòa thuận của con cháu, để cầu nguyện cho ông bà tổ tiên. Cha Giuse mời gọi mỗi người trang bị cho mình ngôi nhà thiêng liêng qua việc cầu nguyện cho các linh hồn và đời sống đạo của chính bản thân bằng tình yêu thương và sự hiệp nhất trong gia đình, cảm thông, sẻ chia và nâng đỡ nhau, thì đó cũng là tích trữ kho tàng cho mình, và những người thân yêu đã khuất cũng yên lòng an nghỉ về con cháu, đồng thời tạo nên nét đẹp về niềm tin Kitô giáo.
Cuối lễ, cha chủ sự Giuse có lời cảm ơn cha xứ, quý cha phó, quý thầy mục vụ, quý dì, Ban hành giáo liên các giáo xứ và chuẩn xứ cũng như các ban đoàn cùng toàn thể quý cộng đoàn đã tạo điều kiện và hiệp thông với quý cha, quý tu sỹ trong dịp trở về quê hương để dâng Thánh lễ cầu nguyện ông bà tổ tiên.
Thánh lễ kết thúc lúc 20g30. Nguyện xin Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót, dẫn đưa các linh hồn sớm được hưởng nhan thánh Chúa.
Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Hoàng Xá

Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”
Ngày 18.07.2024, hơn 200 bạn trẻ từ 9 giáo xứ thuộc Giáo hạt Nghĩa Lộ đã quy tụ tại Giáo xứ Vàng Cài để tham gia ngày “Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ" lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”.