Thứ bảy, 27/07/2024

Thánh lễ ra mắt và tuyên hứa của Hội đồng giáo xứ Tuyên Quang

Cập nhật lúc 16:23 05/12/2023
WGPHH - Tối thứ Bảy ngày 02.12.2023, tại nhà thờ giáo xứ Tuyên Quang, cha xứ Giuse Nguyễn Viết Hiệp và đông đảo cộng đoàn dân Chúa đã hiệp dâng Thánh lễ ra mắt và tuyên hứa của Hội đồng giáo xứ (HĐGX) khóa VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2027.
Mở đầu Thánh lễ, cha Giuse đã thông báo ngắn gọn kết quả cuộc bầu cử HĐGX và ban hành giáo (BHG) khóa mới đã thành công tốt đẹp. Đây là một sự kiện quan trọng trong hoạt động của giáo xứ. Cuộc bầu cử đã được tiến hành đúng kế hoạch và tuân thủ đầy đủ Quy chế mà Bề trên Giáo phận đã ban hành.
Từ ý lực Tin Mừng “người đầy tớ biết làm theo ý chủ” để sống một thái độ tỉnh thức, cha đã quảng diễn một cách sống động về vai trò, chức năng và phận vụ của người tín hữu nói chung và những vị gánh vác chức vụ Ban hành giáo nói riêng. Cha đã dùng hình ảnh thực tế từ cái cốc, điều quan trọng nhất của cái cốc là phần rỗng bên trong để người chủ có thể đổ vào đó bất cứ cái gì theo ý của ông và đó chính là điều làm cho cái cốc trở nên có ích. Từ đó, cha động viên, khích lệ và nhắc nhở mỗi vị BHG cũng như mỗi người Kitô hữu cần làm cho mình trở nên “rỗng” để Thiên Chúa có thể sử dụng và thực thi ý muốn của Ngài trên cuộc đời mình.
Sau Phụng vụ Lời Chúa, thầy mục vụ xướng danh và mời các thành viên HĐGX mới đứng lên trước bàn thờ để thực hiện nghi thức tuyên hứa trước Thiên Chúa và cha chủ tế cùng cộng đoàn.
Cuối lễ, cha xứ đại diện cho cộng đoàn giáo xứ tặng hoa chúc mừng HĐGX và BHG mới.
Ngày lễ tuyên hứa của HĐGX và BHG khóa mới diễn ra thật long trọng, trang nghiêm và sốt sáng. Ý nghĩa hơn khi ngày này diễn ra vào Chúa nhật I Mùa Vọng, khởi đầu một năm phụng vụ mới - năm “Tham gia vào đời sống Giáo hội” trong tinh thần hiệp hành. Với tinh thần trách nhiệm của những người được bầu chọn gánh vác công việc nhà Chúa, nhờ lời cầu nguyện và giúp đỡ của cha và cộng đoàn, HĐGX nhiệm kỳ 2023 - 2027 sẽ luôn cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phó.
Một số hình ảnh:

Cây bút chì nhỏ

Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”
Ngày 18.07.2024, hơn 200 bạn trẻ từ 9 giáo xứ thuộc Giáo hạt Nghĩa Lộ đã quy tụ tại Giáo xứ Vàng Cài để tham gia ngày “Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ" lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”.