Thứ năm, 02/05/2024

Giáo Xứ Ro Lục Giã Hoa Kính Đức Mẹ

Cập nhật lúc 10:53 02/06/2018
WGPHH - Hòa cùng với Giáo hội mừng lễ Đức Mẹ đi thăm viếng bà Elisabeth, thứ Năm ngày 31.05.2018, giáo xứ Ro Lục long trọng rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ Maria.
Cuộc rước bắt đầu vào lúc 19g00, với sự tham dự của cha phó đặc trách Phêrô Tạ Duy Tài, cha Antôn Trần Bảo Duy Nhân SDB - Phụ trách giáo họ Hương Tran cùng đông đảo bà con giáo dân. Cộng đoàn nghiêm trang, sốt sắng tham dự và dâng lời ca tiếng hát tôn vinh Mẹ Maria.
Sau cuộc rước, cộng đoàn hiệp cùng các đội hoa trong 4 giáo họ thuộc giáo xứ Ro Lục dâng lên Mẹ những lời tôn vinh, lời cầu nguyện qua áng hương trầm, ngọn nến lung linh và những bông hoa tươi thắm của đoàn con thơ.
Đỉnh cao của buổi giã hoa là Thánh lễ mừng kính Đức Maria thăm viếng bà Elisabeth do cha Phêrô Tạ Duy Tài chủ tế và có cha Antôn Trần Bảo Duy Nhân đồng tế. Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha Antôn mời gọi “Chúng ta tạ ơn tình yêu của Thiên Chúa dành cho con người được biểu lộ cách đặc biệt qua Mẹ Maria. Như Mẹ Maria đã đến với chị họ để trao ban niềm vui phục vụ, mỗi người trong giáo xứ hãy dành thời gian để thăm viếng Thiên Chúa và tha nhân.”
Sau Thánh lễ, mọi người cùng giúp nhau dọn dẹp môi trường trong niềm vui hân hoan và ra về trong bình an.
Buổi rước hoa dâng kính Đức Mẹ đã diễn ra cách tốt đẹp trong sự quan phòng của Chúa và Mẹ. Nguyên xin Mẹ Maria luôn đồng hành và che chở giáo xứ chúng con mỗi ngày thăng tiến trong đời sống đức tin và trong đời sống đạo.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Ro Lục

Sa mạc huấn luyện Ban Điều hành các Hiệp đoàn tại Giáo xứ Dị Nậu
Trong hai ngày 30/04 – 01/05/2024, Ủy ban Thiếu nhi Thánh Thể Giáo phận Hưng Hóa - Liên đoàn Phêrô Vũ Văn Truật, đã tổ chức sa mạc huấn luyện mang tên gọi Salômôn III tại Giáo xứ Dị Nậu cho 40 bạn Huynh trưởng đến từ Ban Điều hành của các Giáo hạt.