Thứ năm, 02/05/2024

Giáo Họ Phú An Rước Kiệu Và Dâng Hoa Kính Đức Mẹ

Cập nhật lúc 16:36 30/05/2018
WGPHH – Tối thứ Bảy ngày 26.05.2018, giáo họ Phú An thuộc giáo xứ Tạ Xá long trọng tổ chức cuộc rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ.
Đúng18g45, sau khi mọi người đã tập trung đầy đủ và xếp hàng ngay ngắn tại gia đình đăng cai làm kiệu hoa là nhà ông bà Đức Nụ, cuộc rước được bắt đầu. Đi  đầu đoàn rước là đội kèn tây, Thánh Giá nến cao và đoàn cờ. Tiếp đến là các em trong đội dâng hoa, các hội đoàn và bà con giáo dân. Cuối cùng là kiệu Đức Mẹ và thầy Phó tế Phêrô Nguyễn Văn Sơn chủ sự.
Kết thúc cuộc rước kiệu, cộng đoàn hiệp ý cùng các em thiếu nhi và các chị hiền mẫu dâng lên Đức Mẹ những đoá hoa tươi thắm, những nén hương thơm bay cùng với những ánh nến lung linh, để tỏ lòng thành kính đối với Mẹ Maria.
Sau những vãn hoa, cộng đoàn cùng hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn do cha quản xứ Giuse Chu Văn Khương chủ tế.
Nguyện xin Thiên Chúa qua lời bầu cử của Mẹ Maria ban muôn ơn phúc lành xuống cho từng gia đình trong giáo họ, giáo xứ chúng con, giúp chúng con biết sống yêu thương hết mọi người và trở thành những chứng nhân Tin Mừng giữa cuộc đời trần thế hôm nay.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Tạ Xá

Sa mạc huấn luyện Ban Điều hành các Hiệp đoàn tại Giáo xứ Dị Nậu
Trong hai ngày 30/04 – 01/05/2024, Ủy ban Thiếu nhi Thánh Thể Giáo phận Hưng Hóa - Liên đoàn Phêrô Vũ Văn Truật, đã tổ chức sa mạc huấn luyện mang tên gọi Salômôn III tại Giáo xứ Dị Nậu cho 40 bạn Huynh trưởng đến từ Ban Điều hành của các Giáo hạt.