Thứ sáu, 03/05/2024

Huynh Trưởng Và Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Xứ Yên Tập Dâng Hoa Kính Đức Mẹ.

Cập nhật lúc 10:49 02/06/2018
WGPHH - Tối thứ Năm ngày 31.05.2018, tại giáo xứ Yên Tập đã diễn ra buổi đồng diễn dâng hoa kính Đức Mẹ của các em thiếu nhi Thánh Thể và huynh trưởng trong giáo xứ. Hiện diện trong buổi dâng hoa có thầy giúp xứ, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Yên Tập và đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ.
Trước giờ khai mạc, các em thiếu nhi từ các khu xóm trở về khuôn viên nhà thờ với những bộ trang phục mầu sắc rực rỡ và nét mặt rạng ngời trong niềm vui của buổi dâng hoa kính Mẹ Maria. Bên cạnh đó, dù đang là mùa thu hoạch lúa nhưng bà con giáo dân cũng đã nhanh chóng hoàn tất công việc gia đình để đến tham dự buổi dâng hoa của các em thiếu nhi trong giáo xứ. Đặc biệt, sân khấu và âm thanh, ánh sáng đã được ban tổ chức chuẩn bị rất tốt để phục vụ cho buổi dâng hoa được diễn ra tốt đẹp.
Sau khi đọc sách tháng kính Đức Mẹ, các em thiếu nhi Thánh Thể và huynh trưởng trong giáo xứ đã dâng lên Mẹ những lời ca tiếng hát, kèm theo những điệu múa uyển chuyển cùng những đóa hoa tươi thắm, những ngọn nến lung linh, những nén hương thơm ngát để tỏ lòng yêu mến, tôn kính và tạ ơn Đức Mẹ.
Kết thúc vãn dâng hoa tôn vinh Mẹ Maria, cộng đoàn cùng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Đức Maria Thăm Viếng Bà Elisabeth do cha Giuse Vũ Công Phường chủ tế. Đồng tế với cha có cha quản xứ Phaolô Nguyễn Quang Đĩnh.
Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ cầu bầu cùng Chúa cho chúng con luôn mãi, giúp chúng con biết noi gương Mẹ, để đem niềm vui, đem Chúa đến cho những người xung quanh chúng con.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Yên Tập

Sa mạc huấn luyện Ban Điều hành các Hiệp đoàn tại Giáo xứ Dị Nậu
Trong hai ngày 30/04 – 01/05/2024, Ủy ban Thiếu nhi Thánh Thể Giáo phận Hưng Hóa - Liên đoàn Phêrô Vũ Văn Truật, đã tổ chức sa mạc huấn luyện mang tên gọi Salômôn III tại Giáo xứ Dị Nậu cho 40 bạn Huynh trưởng đến từ Ban Điều hành của các Giáo hạt.