Thứ sáu, 03/05/2024

Giáo Xứ Trại Sơn Rước Kiệu Tôn Vinh Đức Mẹ Bế Mạc Tháng Hoa

Cập nhật lúc 17:26 01/06/2018
WGPHH - Tối thứ Năm ngày 31.05. 2018, giáo xứ Trại Sơn long trọng tổ chức rước kiệu Đức Mẹ và dâng hoa kính Đức Mẹ, kết thúc Tháng Hoa.
Ngay sau lời khai mạc của ông phó Chủ tịch Hội đồng giáo xứ, cuộc rước được bắt đầu vào lúc 19g30, với sự tham dự của cha phó đặc trách Giuse Maria Nguyễn Đức Huy cùng với các hội đoàn và đông đảo bà con giáo dân trong toàn giáo xứ. Cuộc rước được khởi hành từ đường giáp ranh với giáo xứ Hoàng Xá về đến nhà thờ giáo xứ Trại Sơn dài khoảng 1300 m.
Khi đoàn rước về tới nhà thờ và sau lời nguyện của cha chủ sự, đội hoa của giáo xứ dâng hoa kính Đức Mẹ. Sau đó, toàn thể cộng đoàn cùng hiệp dâng Thánh lễ trong bầu khí nghiêm trang và sốt sáng.
Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ cầu bầu cho mỗi gia đình trong giáo xứ chúng con, nhất là những gia đình trẻ biết sống yêu thương, hiệp nhất với nhau trong tình yêu Chúa để làm chứng cho Tin Mừng giữa lòng thế giới hôm nay. Và mỗi khi gặp thử thách gian nan xin Mẹ dạy chúng con biết chạy đến với Chúa và với Mẹ để được sự che chở, đỡ nâng và giúp sức trên đường tiến về Nước Trời.

Một số hình ảnh:

Giuse Nguyễn Xuân Đối

Sa mạc huấn luyện Ban Điều hành các Hiệp đoàn tại Giáo xứ Dị Nậu
Trong hai ngày 30/04 – 01/05/2024, Ủy ban Thiếu nhi Thánh Thể Giáo phận Hưng Hóa - Liên đoàn Phêrô Vũ Văn Truật, đã tổ chức sa mạc huấn luyện mang tên gọi Salômôn III tại Giáo xứ Dị Nậu cho 40 bạn Huynh trưởng đến từ Ban Điều hành của các Giáo hạt.