Thứ sáu, 03/05/2024

Giáo Xứ Sơn Lộc Tổ Chức Rước Kiệu Kết Thúc Tháng Hoa

Cập nhật lúc 11:06 01/06/2018
WGPHH - Theo truyền thống Giáo hội, Tháng Năm được dành riêng để kính nhớ và tôn vinh Mẹ Maria, do đó các giáo xứ nô nức tổ chức rước kiệu Hoa, dâng lên Mẹ những đóa hoa tươi thắm rực rỡ sắc màu. Có lẽ vì thế mà tháng 5 còn được gọi bằng một cái tên rất đặc trưng: Tháng Hoa. Vào lúc 19g30 ngày 31.05.2018, giáo xứ Sơn Lộc tổ chức cuộc rước kiệu, dâng hoa đồng diễn và Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ thăm viếng bà Elisabet.
Sau cuộc rước kiệu, 4 đội hoa đến từ các giáo họ trong giáo xứ đã cùng dâng lên Mẹ muôn sắc hoa tượng trưng cho muôn tấm lòng con thảo dâng kính Mẹ. Đây cũng là lần đầu tiên giáo xứ có được một buổi “đồng Tiến Hoa” thật long trọng và sốt sáng.
Sau đó, vào lúc 20g30, cha phó đặc trách Giuse Nguyễn Văn Hùng đã dâng Thánh lễ kính Đức Mẹ thăm viếng bà Elisabet. Hiệp dâng Thánh lễ có thầy phó tế Giuse Đỗ Minh Chấn, quý thầy, quý dì và đông đảo bà con giáo dân trong toàn giáo xứ. Trong bài giảng lễ, cha nói: “Lời ca Manificat: “Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa, lòng trí tôi hớn hở vui mừng…” được Đức Mẹ cất lên năm xưa cũng là lời ca mà cả giáo xứ chúng ta hôm nay hân hoan cất lên, vì biết bao ơn lành mà Chúa đã tuôn đổ trên giáo xứ và từng người chúng ta”. Và cha mời gọi cộng đoàn phụng vụ hãy noi gương Mẹ Maria, lên đường sẻ chia và đem niềm vui đến cho những người ta gặp gỡ; cha cũng nhắc nhớ mọi người không chỉ đến với Mẹ trong Tháng Hoa, nhưng hãy đến với Mẹ trong suốt cả cuộc đời, để được Mẹ ủi an, nâng đỡ và giúp sức trên con đường tiến về Quê Trời.
Niềm vui nở rộ trên khuôn mặt mỗi người khi được tham dự một “ngày hội” kính Đức Mẹ cách trọng thể, tham dự Thánh lễ thật sốt sáng, lòng yêu mến Đức Mẹ như được dâng lên. Cùng với đó là niềm vui của mọi con tim đã và đang phục vụ tại giáo xứ Sơn Lộc khi thấy nơi đây đã có những khởi sắc. Niềm vui được nhân lên vì hôm nay cũng là ngày kỷ niệm 6 năm thụ phong linh mục của cha Giuse Nguyễn Văn Hùng. Cuối Thánh lễ, ông chủ tịch hội đồng giáo xứ đại diện cho toàn thể bà con giáo dân có đôi lời phát biểu và chúc mừng cha trong ngày đặc biệt đáng ghi nhớ này. Bài ca kết lễ cũng là lời cầu nguyện thành tâm của cả cộng đoàn hiệp dâng lên Thiên Chúa nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria: “Lạy Mẹ Maria, Nữ Vương các Linh Mục, xin cầu cho chúng con. Xin cho Giáo Hội thêm nhiều Linh mục thánh thiện. Amen”
Tháng Hoa dâng kính Mẹ đã khép lại, nhưng chắc chắn Mẹ vẫn luôn hiện diện bên mỗi người con của Mẹ. Và tâm tình yêu mến Mẹ vẫn luôn còn mãi trong lòng của mỗi người con bé nhỏ trong giáo xứ. Xin dâng lên Mẹ lời cảm tạ tri ân vì biết bao ơn lành Mẹ đã chuyển cầu cho chúng con, cho giáo xứ, cho mỗi gia đình và cho từng người chúng con. Xin Mẹ chúc lành cho những ước muốn của chúng con và đồng hành đỡ nâng chúng con, để từng người, từng gia đình, từng giáo họ và toàn giáo xứ chúng con sẽ trở thành những chứng nhân Tin Mừng như  Muối như  Men như Đuốc Sáng giữa cuộc đời trần thế hôm nay. Chúng con sẽ cùng tiến bước trong sự hiệp nhất, yêu thương, phục vụ nhờ có Mẹ đồng hành bên chúng con.

Một số hình ảnh:

Cây Bút Chì Nhỏ

Sa mạc huấn luyện Ban Điều hành các Hiệp đoàn tại Giáo xứ Dị Nậu
Trong hai ngày 30/04 – 01/05/2024, Ủy ban Thiếu nhi Thánh Thể Giáo phận Hưng Hóa - Liên đoàn Phêrô Vũ Văn Truật, đã tổ chức sa mạc huấn luyện mang tên gọi Salômôn III tại Giáo xứ Dị Nậu cho 40 bạn Huynh trưởng đến từ Ban Điều hành của các Giáo hạt.