Thứ sáu, 03/05/2024

Giáo Họ Minh Hạc Thuộc Giáo Xứ Phi Đình Rước Hoa Kính Mẹ Maria

Cập nhật lúc 17:23 01/06/2018
WGPHH - Tối ngày 31.05.2018, giáo họ Minh Hạc đã tổ chức rước kiệu tôn vinh Mẹ Maria với sự tham dự của đông đảo cộng đoàn dân Chúa.
Vào lúc 19g00, sau khi cộng đoàn tập trung đông đủ tại gia đình đăng cai làm kiệu hoa là nhà anh chị Huệ Lợi, thuộc khu 3, xã Minh Hạc, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ, và sau đôi lời tâm tình của cha Giuse Nguyễn Thanh Bình, cuộc rước được bắt đầu. Đi đầu đoàn rước là Thánh Giá nến cao. Tiếp đến là đội trống, đội kèn đồng, đội hoa thiếu nhi, đội hoa Mân côi, ca đoàn và toàn thể bà con giáo dân. Cuối cùng là kiệu hoa và cha chủ sự cùng các em lễ sinh. Đoạn đường rước dài khoảng gần 1 km. Khi đoàn rước đã về tới trong nhà thờ và sau lời nguyện của cha chủ sự, 2 đội hoa của giáo họ thành kính dâng lên Đức Mẹ những đóa hoa tươi thắm tượng trưng cho tấm lòng thành của mỗi người xin được tiến dâng lên Mẹ.
Sau vãn hoa, cộng đoàn cùng tham dự Thánh lễ trong bầu khí trang nghiêm và sốt sáng do cha Giuse chủ tế.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 21g00 trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và Mẹ Maria.
Lạy Mẹ Maria, cuộc thăm viếng của Mẹ với bà Isave vẫn còn in đậm trong tâm hồn mỗi người chúng con, và đã khơi dậy nơi mỗi người chúng con lòng thương yêu bác ái và sự chia sẻ với mọi người. Xin Mẹ bầu cử cho mỗi người chúng con biết sống quảng đại, để sẵn sàng yêu thương giúp đỡ những người xung quanh chúng con.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Phi Đình

Sa mạc huấn luyện Ban Điều hành các Hiệp đoàn tại Giáo xứ Dị Nậu
Trong hai ngày 30/04 – 01/05/2024, Ủy ban Thiếu nhi Thánh Thể Giáo phận Hưng Hóa - Liên đoàn Phêrô Vũ Văn Truật, đã tổ chức sa mạc huấn luyện mang tên gọi Salômôn III tại Giáo xứ Dị Nậu cho 40 bạn Huynh trưởng đến từ Ban Điều hành của các Giáo hạt.