Thứ năm, 02/05/2024

Ngày Kết Thúc Tháng Hoa Kính Mẹ Maria Tại Giáo Xứ Phú Nghĩa

Cập nhật lúc 17:31 01/06/2018
WGPHH – Sau một tháng cùng với Giáo hội sống tâm tình với Mẹ Maria trong Tháng Hoa bằng nhiều hình thức như dâng hoa, lần chuỗi Mân Côi, rước kiệu… Tối ngày 31.05.2018, giáo xứ Phú Nghĩa (Thạch Thất) đã tổ chức dâng hoa và Thánh lễ mừng kính Đức Maria thăm viếng bà Isave, kết thúc Tháng Hoa.
Trong tâm tình của những người con thảo, vào lúc 19g30, toàn thể cộng đoàn đã hiệp ý cùng với 2 đội hoa của giáo xứ lần lượt dâng lên Mẹ những đóa hoa tươi thắm với muôn sắc màu, cùng những ngọn nến lung linh và những làn hương thơm ngát tỏa bay lên trước nhan Mẹ. Hơn nữa, những tâm tình đó còn được thể hiện qua từng điệu múa duyên dáng, nhịp nhàng theo giai điệu trầm bổng của những bài hát thánh ca về Mẹ, giúp cho cộng đoàn cảm nhận được tình yêu của Thiên Chúa và Mẹ Maria dành cho mỗi người trong cộng đoàn giáo xứ.
Kết thúc 2 vãn hoa, toàn thể cộng đoàn cùng hân hoan bước vào Thánh lễ mừng kính Đức Maria thăm viếng bà Isave, quan thầy của hội Isave trong giáo xứ Phú Nghĩa. Thánh lễ do cha quản xứ Antôn Vũ Thái San chủ tế.
Chia sẻ trong Thánh lễ, khởi đi từ câu chuyện Đức Maria đi thăm viếng bà Isave, cha Antôn đã cho cộng đoàn thấy, khi đã đầy tràn Chúa Thánh Thần, đón nhận Chúa Giêsu nhập thể, Mẹ Maria đã vội vã lên đường thăm bà Isave, mang đến cho gia đình bà niềm vui, bình an và sự hiệp nhất. Từ đó, cha mời gọi cộng đoàn, cách riêng các chị trong hội Isave hãy noi gương Mẹ Maria mang niềm vui, bình an đến cho người khác, nhất là cho những người nghèo khổ, cô đơn, bất hạnh qua việc bác ái và thăm viếng.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Antôn có lời cảm ơn tới thầy giáo xứ, quý dì, quý Ban hành giáo, các đội hoa cùng toàn thể cộng đoàn đã cùng nhau cộng tác và chung tay góp sức để Tháng Hoa dâng kính Đức Mẹ được diễn ra mọi sự tốt đẹp.
Lạy Mẹ Maria, Tháng Hoa đã khép lại, nhưng tình yêu và lòng mến dành cho Mẹ vẫn dạt dào nơi tâm hồn mỗi người trong giáo xứ chúng con. Xin Mẹ luôn đồng hành với chúng con, để dù đường trần gian có lắm chông gai và nhiều nguy nan, chúng con sẽ không lo âu, sợ hãi vì có Mẹ ở bên. Đặc biệt trong năm “Đồng hành với các gia đình trẻ”, xin Mẹ ban cho mỗi người chúng con biết thánh hóa đời sống gia đình bằng những hy sinh, hãm mình những việc lành phúc đức và siêng năng tham dự Thánh lễ, đọc kinh tối sớm, để đời sống gia đình của chúng con sẽ trở thành những chứng nhân Tin Mừng giữa cuộc đời trần thế hôm nay.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Phú Nghĩa

Sa mạc huấn luyện Ban Điều hành các Hiệp đoàn tại Giáo xứ Dị Nậu
Trong hai ngày 30/04 – 01/05/2024, Ủy ban Thiếu nhi Thánh Thể Giáo phận Hưng Hóa - Liên đoàn Phêrô Vũ Văn Truật, đã tổ chức sa mạc huấn luyện mang tên gọi Salômôn III tại Giáo xứ Dị Nậu cho 40 bạn Huynh trưởng đến từ Ban Điều hành của các Giáo hạt.