Thứ sáu, 03/05/2024

Giáo Xứ Đại Phác Bế Mạc Tháng Hoa 2018

Cập nhật lúc 10:41 02/06/2018
WGPHH – Tối thứ Năm ngày 31.05.2018, cộng đoàn giáo xứ Đại Phác đã tổ chức cách trọng thể cuộc rước kiệu và đồng diễn dâng hoa kính Đức Mẹ, bế mạc Tháng Hoa.
Đúng 19g00, đoàn rước gồm 7 kiệu hoa, kiệu Đức Mẹ, 5 đội hoa gồm 100 chị hiền mẫu, các hội đoàn, thầy xứ Gioan Trần Đức Anh, cùng với hơn 2000 con tim hướng về nhà thờ giáo xứ để tôn vinh Đức Mẹ Maria qua cuộc rước hoa cộng đồng cách trọng thể, sốt sáng và thiêng thánh này.
Đoàn rước hoa cộng đồng đi trong tiếng trống rộn rã hòa cùng tiếng hát ca khen mừng Mẹ, những tràng chuỗi mân côi tạo nên những tâm tình tri ân cảm tạ biết bao hồng ân nhưng không mà Thiên Chúa và Đức Mẹ đã ban xuống trên cộng đoàn dân Chúa giáo xứ trong suốt một tháng qua. Tháng hoa tuy đang dần khép lại nhưng  niềm vui và ơn Chúa vẫn còn tràn đầy trên cộng đoàn giáo xứ suốt cuộc đời mỗi người trong cộng đoàn dân Chúa nơi đây.
Tiếp nối phần rước kiệu là đồng diễn dâng hoa kính Đức Mẹ, do 5 đội hoa trong giáo xứ đã cùng nhau làm thành màn đồng tiến hoa thật long trọng và sốt sắng. Dường như tâm tình đối với Mẹ càng thắm thiết hơn trong ngày cuối cùng của Tháng Hoa này, bởi ai nấy đều như muốn dành trọn lòng mến được lồng trong lời ca, khúc nhạc du dương dâng lên cho Mẹ dấu yêu. Mặc dù thời tiết oi bức, những giọt mồ hôi lăn dài trên khuôn mặt mỗi người, nhưng những khúc nhạc lòng lại thúc bách từng người hãy dành chút hy sinh để tiến dâng lên Mẹ.
Sau phần đồng diễn dâng hoa, thầy xứ Gioan Trần Đức Anh cử hành Phụng vụ Lời Chúa và trao Mình Thánh Chúa cho cộng đoàn.
Buổi rước kiệu và dâng hoa bế mạc Tháng Hoa của giáo xứ Đại Phác kết thúc vào lúc 21g30, mọi người ra về trong tâm tình tạ ơn Chúa và Mẹ Maria.
Lạy Mẹ Maria, Tháng Hoa đã kết thúc nhưng chúng con hy vọng mỗi người trong cộng đoàn giáo xứ chúng con sẽ tiếp tục dâng đóa hoa lòng mình trong tràng kinh Mân Côi và tích cực mang Chúa đến cho mọi người, như hôm nay Mẹ đã mang Chúa đến cho bà Êlisabeth, ngõ hầu tình yêu của Thiên Chúa được lan tràn đến khắp mọi nơi.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Đại Phác

Sa mạc huấn luyện Ban Điều hành các Hiệp đoàn tại Giáo xứ Dị Nậu
Trong hai ngày 30/04 – 01/05/2024, Ủy ban Thiếu nhi Thánh Thể Giáo phận Hưng Hóa - Liên đoàn Phêrô Vũ Văn Truật, đã tổ chức sa mạc huấn luyện mang tên gọi Salômôn III tại Giáo xứ Dị Nậu cho 40 bạn Huynh trưởng đến từ Ban Điều hành của các Giáo hạt.