Thứ sáu, 17/05/2024

Giáo Xứ Cát Ngòi Đồng Diễn Dâng Hoa Kính Mẹ

Cập nhật lúc 15:40 28/05/2018
WGPHH - Cứ mỗi độ tháng năm về, muôn hoa tỏa hương khoe sắc, con cái Đức Mẹ trên khắp hoàn cầu lại dâng lên Mẹ những bông hoa tươi thắm, tượng trưng cho những đóa hoa thiêng liêng dâng lên Mẹ. Trong tâm tình đó, tối Chủ nhật, 27.05.2018, giáo họ Cát Ngòi đã long trọng tổ chức đồng diễn dâng hoa kính Đức Mẹ, với sự tham dự của các đội hoa trong và ngoài giáo họ.
Đúng 19g00, các đội hoa đến từ giáo họ Cát Ngòi, giáo họ Quế Làng đã tập trung đầy đủ tại khuôn viên nhà thờ để bắt đầu dâng hoa kính Đức Mẹ. Trên khuôn mặt của mọi người đều hiện lên vẻ rạng ngời và cùng với những đóa hoa hướng lòng về Đức Trinh Nữ Maria. Cộng đoàn tham dự cùng hát lên những khúc ca dâng Mẹ, qua mỗi sắc hoa với tâm tình sốt sắng và tạ ơn.
Sau khi dâng hoa kính Đức Mẹ, cộng đoàn cùng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Chúa Ba Ngôi cùng với vị chủ tế là cha phó đặc trách Phêrô Phan Văn Vẻ. Trong bài giảng lễ, cha Phêrô nhấn mạnh đến tình yêu của Thiên Chúa, và cho cộng đoàn thấy Thiên Chúa đã yêu thương con người đến tận cùng bằng cách trao ban Con Một của Ngài xuống thế gian, chịu chết trên cây thập giá và Phục sinh để mang lại ơn cứu độ cho nhân loại chúng ta. Qua mầu nhiệm yêu thương của Thiên Chúa Ba Ngôi, mỗi người chúng ta được mời gọi sống yêu thương, hiệp nhất như Thiên Chúa là tình yêu. Và xin cho tình yêu của Ba Ngôi liên kết chúng con nên một, để đời sống gia đình và cộng đoàn chúng con trở thành hình ảnh sống động của Thiên Chúa Ba Ngôi.
Kết thúc Thánh lễ, mọi người ra về với niềm hân hoan phấn khởi, vì được gặp Chúa và Mẹ Maria trong tình hiệp thông của mọi người đã tạo nên một sức sống mới trong tình yêu thương giữa cộng đoàn giáo xứ.

Một số hình ảnh:

Giuse Hoàng Văn Lực

Cách ăn ở chứng minh được đổi mới
Chính môn đệ này làm chứng về những điều đó và đã viết ra. Chúng tôi biết rằng lời chứng của người ấy là xác thực. Còn có nhiều điều khác Đức Giêsu đã làm. Nếu viết lại từng điều một, thì tôi thiết nghĩ: cả thế giới cũng không đủ chỗ chứa các sách viết ra.