Thứ năm, 02/05/2024

Giáo Xứ An Thịnh Giã Hoa Và Mừng Lễ Quan Thầy Của Giới Hiền Mẫu

Cập nhật lúc 15:14 02/06/2018
WGPHH - Tối thứ Năm, ngày 31.05.2018, ngày kết thúc tháng hoa, tại giáo xứ An Thịnh đã diễn ra cuộc rước kiệu, dâng hoa kính Đức Mẹ, và Thánh lễ mừng kính Đức Maria thăm viếng bà Êlisabeth, quan thầy của giới hiền mẫu trong giáo xứ. Thánh lễ do cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền chủ tế.
Đúng 19g00, đông đảo bà con giáo dân của tất cả các giáo họ trong giáo xứ An Thịnh gồm: giáo họ Đồng Cọn, Đồng Vật, Làng Chẹo, An Tiến, Trung Tâm, Cửa Ngòi, Cổng Trào và Cánh Chương đồng loạt rước kiệu hoa và Đức Mẹ về nhà thờ xứ trong sự trang nghiêm và sốt sắng.
Sau cuộc rước, đội hoa hiền mẫu của giáo xứ tiến dâng Đức Mẹ những bông hoa với 5 sắc màu: đỏ, trắng, vàng, tím và xanh đã hòa thành một ca khúc tuyệt vời để tôn vinh Mẹ. Bên cạnh đó, những áng hương thơm ngào ngạt, những ánh nến lung linh đan xen những vũ điệu múa nón càng làm cho vãn hoa thêm sinh động hơn.
Nào hương nào nến nào hoa
Bao nhiêu cho xứng nơi tòa Trinh vương
Thì đây một khúc du dương
Đoàn con dâng mẹ dặm trường tương lai
Kết thúc vãn hoa, mọi người tiến vào nhà thờ để cùng tham dự Thánh lễ mừng kính Đức Maria thăm viếng bà Êlisabeth, quan thầy của giới hiền mẫu.
Trong bài giảng lễ, cha Phêrô mời gọi chị em hiền mẫu noi gương Đức Trinh Nữ Maria  mau mắn lên đường đem Chúa đến với người khác, bằng việc làm đạo đức trong đời sống gia đình của mình. Đặc biệt, cha nhắc nhở chị em hiền mẫu trong công việc bảo vệ sự sống và dạy dỗ con cái trong việc giữ đạo.
Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ nhận bao ý nguyện của từng người trong giáo xứ An Thịnh chúng con, đặc biệt giới hiền mẫu chúng con. Xin Mẹ huấn luyện chúng con thành những người con ngoan của Chúa, vững chắc trong đức tin, kiên trì trong đức cậy, nồng nàn trong tình mến Chúa, mến Mẹ, yêu Giáo hội và đoàn kết yêu thương nhau.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ An Thịnh

Sa mạc huấn luyện Ban Điều hành các Hiệp đoàn tại Giáo xứ Dị Nậu
Trong hai ngày 30/04 – 01/05/2024, Ủy ban Thiếu nhi Thánh Thể Giáo phận Hưng Hóa - Liên đoàn Phêrô Vũ Văn Truật, đã tổ chức sa mạc huấn luyện mang tên gọi Salômôn III tại Giáo xứ Dị Nậu cho 40 bạn Huynh trưởng đến từ Ban Điều hành của các Giáo hạt.