Thứ sáu, 03/05/2024

Giáo Họ Đổng Trác Chầu Mình Thánh Thay Mặt Giáo Phận

Cập nhật lúc 15:29 28/11/2016
Sáng ngày 27.11.2016, Giáo họ Đổng Trác - Giáo xứ Trại Sơn đã chầu Mình Thánh thay mặt giáo phận tại ngôi nhà nguyện nhỏ bé thuộc xã Yến Mao, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ.
WGPHH – Ngay từ 5g00 sáng ngày 27.11.2016, Giáo họ Đổng Trác thuộc Giáo xứ Trại Sơn đã long trọng thay mặt giáo phận chầu Mình Thánh.
Giáo họ Đổng Trác được thành lập ngày 23.10.2008, là một giáo họ miền núi thuộc xã Yến Mao, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ. Dân số 70% là dân tộc Mường. Đổng Trác là một trong 10 giáo họ thuộc Giáo xứ Trại Sơn. Nơi đây chưa có nhà thờ, chỉ có một nhà nguyện bằng gỗ lợp ngói đã cũ, vách đất, cột xiêu vẹo. Giáo dân ở đây chỉ 42 hộ với 201 nhân danh. Đời sống giáo dân chủ yếu là làm ruộng với sản lượng lúa chỉ đạt 120 kg/sào. Trình độ văn hóa trung bình chỉ cấp II phổ thông, nhưng với lòng nhiệt thành, bà con giáo dân vẫn sống đạo và phụng thờ Thiên Chúa.
Ngày chầu Mình Thánh hôm nay là một ngày trọng đại của giáo họ Đổng Trác. Ngay từ sáng tinh mơ, bà con giáo dân đã qui tụ tại ngôi nhà nguyện nhỏ bé thân thương này. Vào lúc 5g00 sáng, Cha Giuse Maria Nguyễn Đức Huy – phó đặc trách giáo xứ Trại Sơn đã đặt Mình Thánh chầu trọng thể. Tiếp đó, các hội đoàn thay phiên nhau chầu cho tới 9g00 thì chầu chung.
Kết thúc giờ chầu chung, Cha Giuse Maria Nguyễn Đức Huy đã chủ tế Thánh lễ Chúa Nhật I Mùa Vọng. Tham dự Thánh lễ có khoảng 300 giáo dân. Thánh lễ đã diễn ra thật trang nghiêm và sốt sáng.
Sau Thánh lễ, cha đã kêu gọi cộng đoàn chung tay đóng góp để cùng nhau xây dựng một ngôi nhà nguyện mới khang trang hơn cho Giáo họ Đổng Trác.
Xin Thiên Chúa chúc lành và ban muôn vàn ơn thánh cho Giáo họ Đổng Trác trên con đường xây dựng giáo họ trưởng thành.

Sau đây là một số hình ảnh:

Gioan Nguyễn Văn Bảy

Sa mạc huấn luyện Ban Điều hành các Hiệp đoàn tại Giáo xứ Dị Nậu
Trong hai ngày 30/04 – 01/05/2024, Ủy ban Thiếu nhi Thánh Thể Giáo phận Hưng Hóa - Liên đoàn Phêrô Vũ Văn Truật, đã tổ chức sa mạc huấn luyện mang tên gọi Salômôn III tại Giáo xứ Dị Nậu cho 40 bạn Huynh trưởng đến từ Ban Điều hành của các Giáo hạt.