Thứ bảy, 27/07/2024

Giáo điểm truyền giáo dân tộc Khâu Pùm chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Giáo phận

Cập nhật lúc 20:16 07/12/2023
WGPHH - Theo lịch Mục vụ Giáo phận Hưng Hóa, do nhà xuất bản Tôn giáo 2022, thì giáo điểm Khâu Pùm và một số giáo xứ được cắt cử chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Giáo phận. Bởi vậy, từ thứ Bảy đến Chúa Nhật (02 - 03.12.2023), giáo họ đã chầu Thánh Thể trong sự vui mừng phấn khởi của người dân Khâu Pùm.
Ban hành giáo và quý cha bàn tính chỉ tổ chức trong khuôn khổ giáo họ. Vì thế, không mời giáo họ khác đến tham dự mà chỉ có ca đoàn, gia trường và hiền mẫu thay phiên nhau chầu. Đây là lần thứ hai Khâu Pùm được hân hạnh này. Vì là giáo điểm mới và xa nhà xứ nên sinh hoạt tôn giáo chưa ổn định. Mọi việc phần lớn dựa vào giáo xứ nên các giờ chầu vẫn còn chưa thành thạo.
Sau giờ chầu chung, Thánh lễ tạ ơn được cử hành do cha xứ Giuse Nguyễn Văn Thành chủ tế. Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Giuse nói về “phải canh thức”. Muốn được như vậy, giáo họ Khâu Pùm phải trở thành cộng đoàn sống đức tin vững mạnh, cộng đoàn phụng tự sốt sắng, cộng đoàn bác ái yêu thương để hướng tới cộng đoàn loan báo Tin Mừng.
Ngày chầu lượt và Thánh lễ tạ ơn kết thúc lúc 11g00. Mỗi người giáo dân bản Khâu Pùm được hiểu hơn về tầm quan trọng của chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Giáo phận. Hy vọng được chầu Chúa hàng tuần sẽ tăng thêm lòng yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể nơi bản người dân tộc vùng sâu vùng xa này.
Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Ngài là chính tình yêu và là bí tích tràn đầy đức ái. Xin gìn giữ chúng con trong đức ái và loan truyền đức ái đến cho mọi người.

BTT giáo xứ Sơn La

Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”
Ngày 18.07.2024, hơn 200 bạn trẻ từ 9 giáo xứ thuộc Giáo hạt Nghĩa Lộ đã quy tụ tại Giáo xứ Vàng Cài để tham gia ngày “Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ" lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”.