Thứ bảy, 27/07/2024

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Tĩnh tâm Liên Hạt thuộc hai Giáo phận Hưng Hóa và Bắc Ninh

Cập nhật lúc 09:53 06/12/2023
WGPHH - Vào 9g00 ngày 05.12.2023, tại giáo xứ Vân Cương - Giáo phận Bắc Ninh, quý cha giáo hạt Hà Tuyên Hùng thuộc Giáo phận Hưng Hóa và quý cha giáo hạt Tuyên Quang thuộc Giáo phận Bắc Ninh đã tổ chức buổi tĩnh tâm tháng chung với nhau. Đây là lần thứ hai trong năm, quý cha hai giáo hạt thuộc hai Giáo phận ở hai bên dòng sông Lô quy tụ đông đủ để nhịp cầu liên đới và hiệp thông càng trở nên gắn bó hơn trong tình Chúa và tình người.
Trước giờ tĩnh tâm và chầu Thánh Thể, quý cha thuộc hai giáo hạt gặp gỡ và chia sẻ mục vụ với nội dung mang tính thời sự: Hướng giải quyết, đối thoại, những vấn đề của các giáo phái, các tôn giáo đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang. Quý cha đã có những thống nhất chung trong vấn đề mục vụ, cử hành bí tích nhất là liên quan đến việc hiệp lễ. Bên cạnh đó, sự đối thoại cần phù hợp hoàn cảnh thực tế của từng nơi trong tinh thần liên đới, hài hòa phù hợp với tinh thần Kitô giáo. Quý cha trưởng hạt cùng quý cha có kinh nghiệm nhiều năm phục vụ tại các giáo xứ, cũng đưa ra những chia sẻ mục vụ thực tế đã và đang giải quyết.
Sau giờ gặp gỡ và chia sẻ mục vụ, quý cha dành thời gian thinh lặng để cầu nguyện bên Chúa Giêsu Thánh Thể và lãnh nhận Bí tích Hòa Giải. Bước chân của các vị mục tử luôn cần có Chúa là nguồn sống, là ánh sáng chỉ đường và là sức mạnh để tiếp tục dấn thân trong sứ vụ trên những nẻo đường.
Giống như những nhịp cầu để nối kết hai bên sông Lô, cuộc gặp gỡ và tĩnh tâm hôm nay thể hiện nhịp cầu gắn kết, hiệp thông và chia sẻ giữa hai giáo hạt thuộc hai Giáo phận. Điều này mở ra nhiều hy vọng tốt đẹp theo lộ trình hiệp hành trong năm mục vụ mới 2024 của Giáo Hội tại Việt Nam đó là: THÚC ĐẨY SỰ THAM GIA ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI. Nguyện xin Chúa luôn đồng hành và ban muôn hồng ân trên những vị mục tử nơi các xứ đạo trên địa bàn Tuyên Quang và Hà Giang này.

Niềm vui gặp gỡ
Cầu nguyện bên Chúa Giêsu Thánh Thể
Thinh lặng cầu nguyện
Cầu nguyện bên Chúa Giêsu Thánh Thể

Lãnh nhận Bí tích Hòa Giải
Tấm hình lưu niệm
BTT giáo hạt Hà Tuyên Hùng

Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”
Ngày 18.07.2024, hơn 200 bạn trẻ từ 9 giáo xứ thuộc Giáo hạt Nghĩa Lộ đã quy tụ tại Giáo xứ Vàng Cài để tham gia ngày “Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ" lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”.