Chúa nhật, 05/05/2024

Đêm hoan ca và Thánh lễ mừng Chúa Giáng sinh tại giáo xứ Vĩnh Lộc

Cập nhật lúc 16:30 26/12/2019
WGPHH - Hòa chung với niềm vui chung của toàn nhân loại mừng Đại lễ Chúa Giáng Sinh, vào lúc 19g30 ngày 24.12.2019, giáo xứ Vĩnh Lộc đã tổ chức đêm hoan ca và Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh linh thiêng, trọng thể. Với sự hiện diện của cha quản xứ Giuse Dương Đắc Tiến, quý dì, quý vị trong hội đồng giáo xứ, quý ban hành giáo, đông đảo thành phần dân chúa trong giáo xứ cùng hàng ngàn anh chị em trong và ngoài Công giáo đã làm cho đêm Giáng Sinh trở nên lộng lẫy, tưng bưng và nhiều ý nghĩa.
Để có được một đêm thánh lung linh, huyền ảo và rực rỡ sắc màu, bà con giáo dân của giáo họ Vĩnh Lộc đã công phu chuẩn bị từng dây đèn, từng lá cờ, từng bông hoa cho tháp chuông, hang đá. Qua đó, đã thu hút được rất nhiều anh chị em là người không cùng niềm tin tôn giáo đến tham gia và chung vui với giáo xứ. Sân thánh đường hôm nay như nhỏ lại vì số người tham dự đã mang đến cho mọi người niềm vui và nối kết mọi tâm hồn đến cùng Thiên Chúa.
Đêm hoan ca mừng Chúa giáng sinh năm 2019 được thực hiện với chủ đề: “Đức Kitô đang sống” để hướng đến năm mục vụ 2020 là “Đồng hành với người trẻ hướng tới sự trưởng thành toàn diện”. Đêm hoan ca được bắt đầu trong không khí ngập tràn niềm vui và linh thánh khi cha quản xứ Giuse Dương Đắc Tiến long trọng khai mạc chương trình. Cha nhấn mạnh: Đêm Giáng Sinh là đêm linh thiêng, đêm nay là đêm Đất với Trời hòa chung một niềm vui vì Đấng Cứu độ đã đến và ban phúc lành cho toàn thế giới. Đồng thời, cha cũng cầu chúc cho Đêm hoan ca sẽ diễn ra thành công tốt đẹp và lan tỏa được tinh thần Kitô giáo đến cho các anh chị em khác niềm tin tôn giáo. Bên cạnh đó, cha cũng xin Chúa trả công bội hậu cho những người đã góp công, góp sức làm nên chương trình đêm hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh.
Sau lời phát biểu khai mạc của cha quản xứ Giuse, lần lượt những tiết mục văn nghệ được trình bày. Với những màn trình diễn lung linh sắc màu, muôn điệu lời ca tiếng hát hòa với âm nhạc trầm bổng du dương đến từ các em thiếu nhi, quý hội đoàn trong giáo xứ. Các tiết mục thật đặc sắc và điêu luyện, lộng lẫy bởi y phục, đa dạng về hình thức và ý tưởng, mềm mại mà sâu lắng đã để lại ấn tượng tốt đẹp từ khán giả.
Đặc biệt, phần diễn nguyện được các em thiếu nhi và giới trẻ Vĩnh Lộc dàn dựng theo Tông huấn “Chúa Kitô đang sống” của Đức Thánh Cha Phanxicô. Qua màn diễn nguyện đã đem đến cho người xem thông điệp: con người, đặc biệt là người trẻ cần phải sống có trách nhiệm, liên tục tu dưỡng, rèn luyện bản thân để hướng tới sự trưởng thành toàn diện. Dù không phải là những nghệ sĩ chuyên nghiệp, nhưng với tình yêu với Chúa Hài Đồng, tất cả các diễn viên nghiệp dư của giáo xứ đã đem hết khả năng của mình để biểu diễn ca tụng Chúa, và đem lại niềm vui và những bài học ý nghĩa cho khán giả.
Sau hơn 2 tiếng diễn ra, đêm hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh khép lại với bản hòa tấu “Đêm Thánh vô cùng” của ban kèn giáo xứ Vĩnh Lộc. Đêm hoan ca đã để lại ấn tượng rất sâu đậm nơi những ai tham dự. Sau đó, cộng đoàn đã cùng nhau rước kiệu Chúa Hài Đồng tiến vào nhà thờ để hiệp dâng Thánh lễ đêm mừng Chúa Giáng Sinh.
Mở đầu Thánh lễ, cha quản xứ Giuse đã gửi lời chúc mừng Giáng Sinh an lành, ấm áp đến tất cả cộng đoàn dân Chúa cũng như đến những anh chị em không đồng tôn giáo. Trong Thánh lễ, cha Giuse đã mời gọi cộng đoàn cùng hiệp ý với ngài cầu nguyện cho những người còn gặp khó khăn, cầu nguyện cho những gia đình Công giáo biết noi gương Thánh Gia để lan tỏa Tin Mừng trong cộng đồng.
Phần quảng diễn lời Chúa ấn tượng với bài chia sẻ của cha quản xứ Giuse về ý nghĩa của việc Con Thiên Chúa xuống thế làm người. Theo đó, cha nhấn mạnh, Hài Nhi Giêsu vừa là Thiên Chúa vừa là người như chúng ta ngoại trừ tội lỗi. Biến cố Con Thiên Chúa xuống thế làm người chính là dấu chỉ tình yêu của Thiên Chúa dành cho con người. Đây là biến cố lớn nhất trong lịch sử nhân loại, trời và đất hợp nhất. Thời khắc ấy cũng nhắc nhở mỗi con người chúng ta hãy gần lại với nhau, cùng nhân lên ngọn lửa yêu thương, san sẻ để dâng lên Thiên Chúa với mong ước xây dựng một thế giới không còn chiến tranh, đói nghèo và bất công. Cha cũng mong rằng, mỗi người Công giáo, bên cạnh việc tổ chức ăn mừng Đại lễ Giáng Sinh, hãy thực hiện những việc lành, phúc đức và ý nghĩa cho tha nhân theo tinh thần “Mến Chúa, Yêu Người”; làm gương sáng về lòng yêu thương, bác ái. Đó chính là cách đem Chúa đến với những người không cùng tôn giáo hiệu quả nhất.
Thánh lễ mừng Giáng sinh trọng thể của giáo xứ Vĩnh Lộc kết thúc trong niềm tri ân cảm tạ vì Đấng Emanuel đang ở cùng chúng ta và ngự giữa các gia đình. Mọi người ra về với tâm tình tạ ơn và mừng vui vì được đón nhận hồng ân tràn đầy từ Chúa Hài Đồng.

Những hình ảnh:

Hoa Phượng – giáo xứ Vĩnh Lộc

Giáo xứ Phú Nghĩa Thạch Thất rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ
“Maria đoàn con kính chào. Mẹ cao sang Mẹ Nữ Vương Thiên đàng. Khắp muôn phương cùng về đây hát vang, xin noi theo Mẹ mẫu gương hiệp hành.” Trong tâm tình yêu mến và tôn kính, tối ngày 04/05/2024, giáo xứ Phú Nghĩa Thạch Thất hân hoan tổ chức cuộc rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ.