Thứ bảy, 18/05/2024

Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ: Đại hội Thánh ca Giáng sinh lần I với chủ đề “Giêsu Tình Yêu”

Cập nhật lúc 11:19 23/12/2019
WGPHH – Ngày 20.12.2019, tại nhà thờ giáo xứ Hoàng Xá đã diễn ra Đại hội thánh ca giáng sinh lần thứ nhất của các ca đoàn trong giáo hạt Tây Nam Phú Thọ với chủ đề: “GIÊSU TÌNH YÊU”.
Hiện diện trong ngày đại hội có cha trưởng hạt Giuse Nguyễn Viết Hiệp, quý cha, quý dì trong các cộng đoàn của giáo hạt, ban chấp hành mục vụ giáo dân, quý chủ tịch hội đồng các giáo xứ, quý ban hành giáo phụ trách về phụng tự và ca đoàn, ban chấp hành các ca đoàn của 11 giáo xứ trong giáo hạt cùng các ca trưởng, nhạc công và đại diện giới trẻ và 435 tham dự viên.
Vào lúc 14g00, sau phần điểm danh và giới thiệu các thành phần tham dự, cha trưởng hạt Giuse lên khai mạc và xin ơn Chúa Thánh Thần thánh hóa ngày đại hội. Ngay sau đó, cha giúp các tham dự viên hiểu thêm về mục đích của đại hội cũng như ý nghĩa của Thánh ca, Thánh nhạc trong Phụng vụ.
Từ 14g30 – 15g15, cha Giuse Nguyễn Văn Hạnh thuyết trình về đề tài “Cách thức chọn bài hát trong Thánh lễ và kỹ năng cần thiết đúng, đủ, kịp thời cho phung vụ Thánh ca, Thánh nhạc trong Thánh lễ”.
Tiếp đến là là phần giao lưu đối thoại, giải đáp thắc mắc, và xét mình xưng tội. Thánh lễ tạ ơn được cử hành vào lúc 16g30, do cha trưởng hạt Giuse chủ tế, và quý cha trong giáo hạt đồng tế.
Sau bữa cơm tối, vào lúc 18g45 là chương trình hát Thánh ca mừng Chúa Giáng Sinh và trao quà cho các ca đoàn tham dự đại hội hôm nay.
Trước khi đại hội kết thúc, một vị đại diện cho ban tổ chức có lời cảm ơn tới quý cha, quý thầy, quý dì, quý khách và các tham dự viên, nhất là hội đồng giáo xứ và anh chi em phục vụ hậu cần giáo xứ Hoàng Xá đã tận tình giúp đỡ, để ngày đại hội được diễn ra mọi sự tốt đẹp.
Cầu chúc cho mỗi tham dự viên luôn được tràn đầy ơn Chúa, ngõ hầu đem lại nhiều hoa trái thiêng liêng cho mình và cho người khác ngang qua sứ mệnh phục vụ của mình.

Những hình ảnh:

Vinhsơn ghilê