Thứ hai, 06/05/2024

Giáo Xứ An Thịnh Mừng Chúa Giáng Sinh

Cập nhật lúc 15:56 26/12/2019
WGPHH - Hòa trong niềm vui cùng Giáo hội đón mừng lễ Giáng Sinh, đêm 24.12.2019, giáo xứ An Thịnh tổ chức hoan ca, canh thức và Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh. Thánh lễ do cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền chủ tế. Cùng dâng Thánh lễ với ngài có cha phó Giuse Nguyễn Quốc Thịnh cùng sự tham dự đông đảo của cộng đoàn hai giáo xứ An Thịnh và Lạc Hồng.
Đêm hoan ca mừng Con Chúa Giáng Trần được chính thức bắt đầu sau lời khai mạc của cha quản xứ Phêrô lúc 20g00. Sau đó là các tiết mục hoan ca mang đậm dấu ấn của ngày Noel được thể hiện bởi các hội đoàn thuộc hai giáo xứ An Thịnh và Lạc Hồng.
Sau khi kết thúc các tiết mục hoan ca lúc 22g00, cộng đoàn cùng bước vào phần thánh thiêng của đêm Noel, phần canh thức và diễn hoạt cảnh Giáng Sinh. Qua hoạt cảnh, cộng đoàn có dịp được nhìn lại những biến cố trong lịch sử cứu độ từ những ngày đầu của công cuộc sáng tạo cho tới Đức Giêsu Giáng Sinh xuống thế làm người. Với phần hoạt cảnh đêm giáng sinh 2019, cha xứ muốn nhắn gửi tới các con chiên của mình, đặc biệt là các bạn trẻ, sứ điệp mà toàn thể Giáo Hội đang hướng tới năm 2020 là: hãy quyết tâm sống và làm cho hình ảnh Thiên Chúa nơi mỗi người ngày một nên hoàn thiện qua việc luôn biết lắng nghe và thi hành Lời Chúa và Giáo huấn của Giáo Hội.
Hoạt cảnh Giáng Sinh kết thúc lúc 22g30. Sau đó, cộng đoàn bước vào Thánh lễ mừng Ngôi Hai Thiên Chúa giáng trần.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha xứ Phêrô cho mọi người thấy rằng lễ Noel là lễ bắt đầu cho một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên sống trong ân sủng và tình yêu của Thiên Chúa. Tuy nhiên, để có thể sống trong kỷ nguyên này, con người cần có sự khiêm nhường thật sự trong tâm hồn vì Thiên Chúa chỉ hạ sinh trong những tâm hồn khiêm nhường.
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp lúc 23g30.

Những hình ảnh:

Giuse Lê Kim Quý

Giáo xứ Phú Nghĩa Thạch Thất rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ
“Maria đoàn con kính chào. Mẹ cao sang Mẹ Nữ Vương Thiên đàng. Khắp muôn phương cùng về đây hát vang, xin noi theo Mẹ mẫu gương hiệp hành.” Trong tâm tình yêu mến và tôn kính, tối ngày 04/05/2024, giáo xứ Phú Nghĩa Thạch Thất hân hoan tổ chức cuộc rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ.