Thứ bảy, 18/05/2024

Mừng lễ Chúa Giáng Sinh sớm tại giáo họ Nà Bủng và Nacosa 3 – giáo xứ Mường Nhé

Cập nhật lúc 16:35 24/12/2019

WGPHH - Vì đường xá xa xôi hiểm trở cùng với tinh thần hăng say mục vụ “nơi địa đầu tổ quốc”, từ ngày 22.12.2019, cha quản xứ giáo xứ Mường Nhé Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn đã vào các bản làng dâng lễ mừng Chúa Giáng Sinh sớm cho anh chị em dân tộc H’Mông: Ngày 22.12 tại giáo họ Nà Bủng, và sáng 24.12 tại Nacosa 3.
Chúa đã Giáng sinh! Hài nhi Giêsu ra đời! Chúa yêu thương loài người, đặc biệt nơi những người nghèo hèn khó khăn. Điển hình là nơi anh chị em người H’Mông miền Tây Bắc, Hài nhi Giêsu đã phải “sinh non” để sớm đến ở với anh chị em của Ngài.
Dù mừng lễ Giáng sinh sớm, cộng đoàn giáo dân vẫn tập trung từ sớm và đông đủ, lãnh nhận Bí tích Hòa Giải để tâm hồn trong sạch đón rước Chúa, tham dự Thánh lễ sốt sắng, chung nhau niềm vui và sự bình an nơi Chúa Hài đồng đem đến. Sau Thánh lễ cộng đoàn còn đón nhận thêm những món quà Giáng sinh và cùng nhau chia sẻ bữa cơm “Tình thân Agape”.
Chúa đến đem tình thương đem ơn Cứu độ cho chúng ta. Nhờ vào sự nhiệt tình của chủ chăn và sự cộng tác của cộng đoàn, tình yêu thương đã được lan tỏa, đức tin được triển nở, sự an vui được tròn đầy. Ơn Cứu độ của Chúa đã được phát sinh và ánh sáng Tình thương của Thiên Chúa được đi vào nơi mỗi tâm hồn và được chiếu tỏa trên khắp trần gian này.

Những hình ảnh:

Ts.  Trần Đức Luận,  SFN