Thứ hai, 06/05/2024

Giáo Xứ Điện Biên: Đêm Hoan Ca Mừng Chúa Giáng Sinh

Cập nhật lúc 16:01 26/12/2019
WGPHH – Vào lúc 19g30 tối ngày 24.12.2019, giáo xứ Điện Biên đã tổ chức đêm hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh với chủ đề “Huyền nhiệm đêm thánh” thật ý nghĩa, với sự tham gia đông đảo của cộng đoàn giáo dân trong giáo xứ, cùng quý khách và các anh chị em tôn giáo bạn.
Trong niềm hân hoan mừng ngày con Thiên Chúa xuống thế làm người, trước đó cả tháng các diễn viên không chuyên: ca đoàn, các em học sinh lưu xá, nhóm gia đình trẻ, các em thiếu nhi Thánh Thể đã chăm chỉ tập luyện các vũ khúc, các bài hát Giáng Sinh để chuẩn bị cho đêm hoan ca được diễn ra tốt đẹp. Bên cạnh đó, ban hành giáo và giáo dân trong giáo xứ cũng tích cực làm và trang trí hang đá Giáng Sinh thật đẹp và ý nghĩa để có cơ hội giới thiệu Chúa đến với anh chị em đồng bào dân tộc Thái sống chung quanh giáo xứ.
Vào lúc 19g30, cha Giuse Trần Văn Tuấn đã khai mạc chương trình đêm hoan ca Giáng Sinh. Trong lời khai mạc, cha gửi tới quý khách và bà con giáo dân lời cầu chúc và những tâm tình rất ý nghĩa trong đêm hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh. Sau lời chào chúc của cha Giuse là tiếng trống – trắc của các em lưu xá người dân tộc H’Mông vang dội mở đầu cho chương trình hoan ca với chủ đề “Huyền nhiệm đêm thánh”.
Tiếp sau đó là các tiết mục múa, hát, các vũ điệu diễn ra rất sôi động, thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả đã hiện diện trong đêm hoan ca. Đặc biệt Giáng Sinh năm nay có sự tham gia của nhóm “Câu lạc bộ liên văn nghệ những người tự giúp nhau” do các chị em dân tộc Thái tại bản địa tới góp vui cùng giáo xứ với điệu múa “Chúa đến với loài người”.
Chương trình hoan ca “Huyền nhiệm đêm thánh” đã kết thúc vào lúc 21g00 đọng lại cho nhiều người, đặc biệt cho anh chị em các tôn giáo bạn, cho anh chị em đồng bào dân tộc Thái tại giáo xứ, những người chưa hề biết Chúa là ai, và cũng chẳng hiểu lễ Giáng Sinh là gì những ấn tượng, cảm xúc lắng đọng.
Tiếp sau chương trình đêm hoan ca, cha Giuse cùng cộng đoàn rước tượng “Chúa Hài Đồng” sang nhà nguyện và dâng Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh. Thánh lễ diễn ra trang nghiêm, sốt sáng không chỉ riêng đối với bà con giáo xứ Điện Biên, mà còn là sự hiện diện trong nghiêm trang, trật tự của các anh chị em tôn giáo bạn. Mặc dù họ chưa nhận biết Chúa, nhưng tất cả đều hiệp lòng trong bầu khí thánh thiêng ấm áp tình Chúa và tình người.
Chia sẻ với bà con giáo dân trong Thánh lễ, cha Giuse đã nhấn mạnh tình yêu mà Thiên Chúa đã ban cho con người. Một tình yêu trổi vượt tất cả, sẵn sàng hy sinh tất cả, ngay cả địa vị là Thiên Chúa để xuống thế làm người, sống như con người và sống với con người. Ngài nhắn nhủ và cầu chúc  cho mỗi người trong cộng đoàn luôn ý thức chọn Chúa Giêsu là tâm điểm của đời sống đức tin, của chính cuộc đời mình, cũng như mỗi gia đình trong giáo xứ nên giống như Gia đình Thánh gia đã nêu gương.
Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh đã kết thúc vào lúc 22g10. Cộng đoàn ra về trong niềm vui hân hoan của ngày mừng mầu nhiệm con Thiên Chúa xuống thế làm người.

Những hình ảnh:

Đỗ Phương

Giáo xứ Phú Nghĩa Thạch Thất rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ
“Maria đoàn con kính chào. Mẹ cao sang Mẹ Nữ Vương Thiên đàng. Khắp muôn phương cùng về đây hát vang, xin noi theo Mẹ mẫu gương hiệp hành.” Trong tâm tình yêu mến và tôn kính, tối ngày 04/05/2024, giáo xứ Phú Nghĩa Thạch Thất hân hoan tổ chức cuộc rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ.