Chúa nhật, 05/05/2024

Giáo Xứ Sùng Đô: Đêm Hoan Ca Mừng Chúa Giáng Sinh Năm 2019

Cập nhật lúc 15:28 26/12/2019
WGPHH - Cùng hòa niềm vui chung với toàn thể Giáo hội mừng Con Thiên Chúa xuống thế làm người, giáo xứ Sùng Đô lần đầu tiên có Thánh lễ mừng Chúa Giáng sinh và long trọng tổ chức đêm hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh vào lúc 19g30 tối ngày 24.12.2019.
Ngay từ lúc buổi chiều, mọi người trong giáo xứ đã đổ về khuôn viên nhà thờ để tham dự và chung chia niềm vui mừng lễ Giáng Sinh trong bầu khí nhộn nhịp, vui tươi.
Đêm hoan ca được mở màn với tiết mục đồng diễn Hang Belem của các em ca đoàn Cecilia và lời dẫn ý nghĩa  về ngày Giáng Sinh của MC. Sau lời dẫn, cha phó Antôn Nguyễn Tân Hợi, đại diện cho bà con giáo xứ Sùng đô, gửi lời chào tới toàn thể cộng đoàn cũng như quý vị tôn giáo bạn, đã đến chia sẻ niềm vui với giáo xứ Sùng đô và long trọng tuyên bố khai mạc đêm hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh. Chương trình hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh của những người con miền sơn cước Tây Bắc này, mang đậm nét nghệ thuật và in đậm màu sắc Kitô giáo, cũng như truyền đạt sứ điệp yêu thương và sự bình an của đêm cực thánh này. Các tiết mục được các em thiếu nhi, giới trẻ, huynh trưởng trong giáo xứ, dày công tập luyện, đã giúp cho cộng đoàn hòa mình vào những vũ khúc, giai điệu uyển chuyển linh thiêng trong đêm mừng Chúa Giáng Sinh. Đặc biệt phần cuối của đêm hoan ca là phần diễn nguyện hoạt cảnh của các em huynh trưởng trong giáo xứ, đã giúp cho cộng đoàn lắng đọng tâm hồn để sống lại những trang sử đầu tiên mà Con Thiên Chúa Xuống Thế làm người.
Đỉnh cao của đêm mừng Chúa Giáng Sinh là Thánh lễ vào lúc 21g30, do cha Antôn Nguyễn Tân Hợi chủ sự, để cộng đoàn giáo xứ tạ ơn Ngôi Hai Thiên Chúa vì yêu thương đã xuống thế làm người. Thánh lễ diễn ra trong bầu khí trang nghiêm, sốt sáng.
Thánh lễ kết thúc lúc 22g15, mọi người ra về trong niềm vui mừng vì có Chúa Hài Đồng ở cùng.

Những hình ảnh:

Cộng đoàn MTG Vĩnh Quang

Giáo xứ Phú Nghĩa Thạch Thất rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ
“Maria đoàn con kính chào. Mẹ cao sang Mẹ Nữ Vương Thiên đàng. Khắp muôn phương cùng về đây hát vang, xin noi theo Mẹ mẫu gương hiệp hành.” Trong tâm tình yêu mến và tôn kính, tối ngày 04/05/2024, giáo xứ Phú Nghĩa Thạch Thất hân hoan tổ chức cuộc rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ.