Chúa nhật, 05/05/2024

Thiếu nhi giáo xứ Đồn Vàng vui hội chợ đón mừng Noel 2019

Cập nhật lúc 15:24 26/12/2019
WGPHH - Ngày 22.12.2019,  lần đầu tiên giáo xứ Đồn Vàng tổ chức chương trình hội chợ đón mừng Noel 2019 cho các em thiếu nhi trong giáo xứ.
Để tạo cho các em một sân chơi lành mạnh và bổ ích, cha xứ Đaminh Vũ Xuân Sơn, cha phó Phaolô Nguyễ Quốc Tuấn, thầy Phêrô Nguyễn Văn Ba, ban giáo lý, giới trẻ, cùng các hội đoàn trong giáo xứ đã cùng góp sức tổ chức chương trình hội chợ - một sân chơi bổ ích cho các em thiếu nhi trong giáo xứ. Tại đây các em vừa có thể thỏa sức vui chơi vừa học tập nhau các kỹ năng sống và  nhận những món quà đầy ý nghĩa.
Đúng 7g30, sau khi tập trung đông đủ trong ngôi nhà thờ, cha Phaolô dâng lời nguyện xin, thánh hóa buổi vui chơi của các em. Đồng thời, cha cũng nhắn nhủ các em về tinh thần của ngày hội chợ hôm nay, và cầu chúc cho các em có một buổi vui chơi được nhiều niềm vui, tràn đầy hồng ân của Chúa. Ngay sau đó là phần thi “Rung Chuông Vàng”, với 100 câu hỏi trắc nghiệm nhằm giúp cho các em thêm hiểu biết về kiến thức giáo lý nhiều hơn. Chương trình buổi sáng kết thúc vào lúc 11g00.
Buổi chiều vào lúc 13g00, các em tiếp tục các trò chơi bên ngoài khuôn viên nhà thờ. Và hội chương trình hội chợ mừng Chúa Giáng Sinh 2019 này hội tụ rất nhiều những trò chơi độc đáo như: bịt mắt đánh trống, tìm đồ đoán vật, quay vòng số, đi cầu treo, họa ảnh Chúa, bán hàng hóa qua phiếu đúng… Các quầy trò chơi đã được ban giáo lý viên, ban giới trẻ trang trí bằng những hình ảnh vô cùng ý nghĩa nhằm thu hút sự chú ý của mọi người.
Nhìn những gương mặt hạnh phúc, vui sướng của các em khi cầm trong tay tấm phiếu “chiến thắng” đi đổi quà, mà các bậc phụ huynh cũng như những người làm chương trình cảm thấy hạnh phúc, vì đã góp một phần tạo ra niềm vui cho các em thiếu nhi trong mùa Giáng Sinh năm nay. Chỉ là những món quà nhỏ như: dụng cụ học tập, sách vở, kẹo bánh…, nhưng chứa đựng biết bao tình yêu thương của quý cha, ban hành giáo, giáo lý viên, giới trẻ và cộng đoàn dành cho các em.
Sau những giây phút vui chơi tràn đầy niềm vui và hạnh phúc, hội chợ kết thúc sau khi ban tổ chức cuộc chơi trao phần thưởng cho các em vào lúc 16g30.
Tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho các em một ngày hội chợ đẹp trời, thật vui và ý nghĩa. Ước mong rằng, sau ngày hội chợ, các em sẽ có thêm động lực để phấn đấu trong đời sống đức tin và hoàn thiện nhân cách, xứng đáng là những thiếu nhi  Kitô con của Thiên Chúa.

Những hình ảnh:

Vinhsơn ghilê

Giáo xứ Phú Nghĩa Thạch Thất rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ
“Maria đoàn con kính chào. Mẹ cao sang Mẹ Nữ Vương Thiên đàng. Khắp muôn phương cùng về đây hát vang, xin noi theo Mẹ mẫu gương hiệp hành.” Trong tâm tình yêu mến và tôn kính, tối ngày 04/05/2024, giáo xứ Phú Nghĩa Thạch Thất hân hoan tổ chức cuộc rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ.