Chúa nhật, 12/05/2024

Đêm hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh tại nhà thờ Chính tòa Sơn Lộc

Cập nhật lúc 10:24 25/12/2019
WGPHH - Hòa trong niềm vui chung của Giáo hội hoàn vũ, tối ngày 24.12.2019, giáo xứ nhà thờ Chính tòa Sơn Lộc đã long trọng tổ chức Đêm hoan ca và Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh.
Để cho ngày đại lễ diễn ra tốt đẹp, trước đó nhiều ngày, giáo xứ Sơn Lộc đã trang trí đèn điện lung linh, cờ hoa phấp phới đủ sắc màu xung quanh khuôn viên nhà thờ và hang đá, đem đến một cảm giác thật ấm áp và phấn khởi đón mừng ngày Chúa Giáng Sinh.
Đêm hoan ca diễn nguyện được bắt đầu vào lúc 19g45. Sau lời dẫn về ý nghĩa ngày Giáng Sinh của MC, cũng như tiết mục mở màn của đội múa trống và quạt dải, cha Tổng đại diện và cũng là xứ Phêrô Phùng Văn Tôn đã long trọng khai mạc đêm hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh. Ngay sau đó là 12 tiết mục từ các em thiếu nhi, các hội đoàn, các giáo họ trong giáo xứ và quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Sơn Lộc, đã mang đến những điệu nhảy, điệu múa rất sôi động và uyển chuyển cùng những giai điệu, tiếng hát du dương được hòa tấu lên như những món quà nhỏ dâng lên Chúa Hài Đồng trong đêm Giáng Sinh này. Đan xen trong chương trình hoan ca là những món quà nho nhỏ của ông già Noel dành cho các em thiếu nhi.
Tiếp nối phần hoan ca là phần diễn nguyện mừng Chúa Giêsu Giáng Sinh xuống thế làm người. Với phần diễn nguyện này đã dẫn đưa cộng đoàn trở về với dòng lịch sử của dân Chúa để chiêm ngắm mầu nhiệm Tình Yêu Thiên Chúa qua các hoạt cảnh: Tạo Dựng, Sa Ngã, Trông Đợi, Truyền Tin và Chúa Giáng Sinh. Một sợi dây yêu thương xuyên suốt dòng lịch sử đã giúp cho cộng đoàn cảm nhận được tình yêu nhân từ, bao la của Thiên Chúa dành cho nhân loại.
Đỉnh cao của đêm hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh là Thánh lễ vào lúc 22g00, do cha xứ Phêrô chủ sự, để cùng với cộng đoàn giáo xứ tạ ơn hồng ân Ngôi Hai Thiên Chúa vì yêu thương đã xuống thế làm người. Thánh lễ đã diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm, sốt sắng.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cho hội đồng giáo xứ có lời cầu chúc cho cha xứ, thầy xứ, quý dì và toàn thể cộng đoàn một mùa Giáng Sinh an lành và năm mới bình an, mạnh khỏe, tràn đầy phúc lộc của Chúa.
Ước gì niềm vui cũng như sứ điệp yêu thương và sự an bình của đêm thánh này sẽ được lan tỏa đến muôn nơi, để mọi người nhận biết Đấng Cứu Độ và cùng nhau vui mừng ca tụng: “Vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho người Chúa thương".

Những hình ảnh:

Cha xứ Phêrô khai mạc đêm hoan ca

BTT giáo phận

Sức mạnh Thánh Thần
Trong Thầy anh em được bình an. Trong thế gian, anh em sẽ phải gian nan khốn khó. Nhưng can đảm lên! Thầy đã thắng thế gian. Đức Giêsu đã loan báo trước với các môn đệ: Anh em sẽ bị phân tán mỗi người một ngả và để Thầy cô độc một mình.