Thứ sáu, 26/04/2024

Đêm hoan ca và diễn nguyện mừng Chúa Giáng Sinh 2020 tại giáo xứ Đại Phác

Cập nhật lúc 15:10 26/12/2020
WGPHH - Ngày 24.12.2020, giáo xứ Đại Phác đã long trọng cử hành Đêm hoan ca, diễn nguyện và canh thức mừng Chúa Giáng sinh năm 2020.
Hiện diện trong chương trình hoan ca có cha quản xứ Giuse Dương Đắc Tiến, quý thầy, quý hội đồng giáo xứ, quý đại biểu chính quyền, và đông đảo bà con giáo dân cùng anh chị em tôn giáo bạn cũng như anh chị em người dân tộc trên địa bàn giáo xứ, đã tạo thêm bầu khí của Đêm Giáng Sinh thật ấm áp tình Chúa, tình người trong đại gia đình giáo xứ Đại Phác thân thương này.
Vào khoảng 18g30, cả khu vực khuôn viên ngôi thánh đường, đã được phủ kín bởi những đoàn người tuôn về từ khắp các ngả đường.
Đúng 19g00, đêm hoan ca và diễn nguyện với chủ đề: “Đêm tình thương và tỏa rạng” được bắt đầu. Sau lời khai mạc của cha Giuse, là các tiết mục văn nghệ với đủ thể loại: múa, hát, vũ điệu của các em thiếu nhi, giới trẻ, giới hiền mâu, gia trưởng … Tuy các tiết mục văn nghệ đó chỉ do cây nhà lá vườn đạo diễn nhưng rất ý nghĩa và gây được ấn tượng cho mọi người tham dự.
Tiếp nối chương trình hoan ca là phần diễn nguyện Giáng Sinh. Bầu khí đang sôi động, ồn ào khi trước không còn nữa, thay vào đó là sự thinh lặng. Tất cả như lắng đọng trong tâm hồn, cùng với các diễn viên trở về với dòng lịch sử của dân Chúa khi xưa, để nhận ra, và chiếm ngắm mầu nhiệm Tình Yêu Thiên Chúa qua các hoạt cảnh: Tạo dựng, Sa ngã, Lưu đày, Trông đợi, Truyền tin và Chúa Giáng Sinh làm người. Một sợi dây xuyên suốt dòng lịch sử mà bất cứ ai tham dự cũng có thể cảm nhận được tình yêu của Thiên Chúa thật nhân từ, thương xót, và yêu thương con người…
Cao điểm của đêm nay là Thánh lễ vọng mừng Chúa Giáng Sinh do cha quản xứ Giuse chủ tế vào lúc 21g30. Chia sẻ trong Thánh lễ, cha xứ Giuse đã nêu bật ý nghĩa của Đại lễ Giáng sinh. Cha kêu gọi cộng đoàn hãy vui mừng và hướng lòng lên Ánh Sáng đích thực của đêm cực thánh: “Đức Giêsu, Chúa chúng ta đã giáng trần; đó là tin mừng trọng đại vì nơi Đức Giêsu, mọi bóng tối bao phủ chúng ta bị xua đuổi, mọi xiềng xích của ác thần bị bẻ gãy; Đức Giêsu đã đem ánh sáng thần linh, ánh sáng vĩnh cửu cho chúng ta; Ánh sáng ấy là ánh sáng của tình yêu, của hy vọng, của niềm hân hoan; đó là ánh sáng của một buổi bình minh mới, của một thời đại mới, thời đại Mặt Trời Công Chính xuất hiện…”
Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Giuse cầu chúc cho cộng đoàn một mùa Giáng Sinh an bình trong Chúa Hài Đồng và một năm mới sức khỏe và hạnh phúc.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 23g00. Mọi người ra về trong niềm vui hân hoan và bình an của Chúa Giêsu Hài Đồng.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Đại Phác

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn về Phụng tự cho các Ủy viên Phụng tự
Ủy ban Phụng tự Giáo phận tổ chức thường huấn ủy viên phụng tự của các giáo xứ để thêm ý thức vai trò của mình và có thêm niềm vui phục vụ trong các cử hành phụng vụ của giáo xứ.