Hội nghị tổng kết Giáo lý giáo hạt Yên Bái

Cập nhật lúc 11:14 19/12/2020
WGPHH - Ngày 15.12.2020, tại nhà thờ giáo xứ An Bình, Ban Giáo lý giáo hạt Yên Bái đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác mục vụ giáo lý năm 2020 và dự thảo phương hướng mục vụ giáo lý năm 2021.
Hiện diện trong hội nghị hôm nay có cha quản hạt Phêrô Nguyễn Đình Đền, cha đặc trách giáo lý giáo hạt Giuse Nguyễn Xuân Trường, quý cha trong giáo hạt, quý dì cùng toàn thể anh chị em giáo lý viên và đại diện của 21 giáo xứ và chuẩn xứ trong giáo hạt.
Sau lời khai mạc của cha quản hạt, Ban điều hành giáo lý giáo hạt đọc báo cáo tổng kết công tác mục vụ giáo lý năm 2020 và dự thảo phương hướng năm 2021.
Hội nghị ghi nhận sự quan tâm và đồng hành của các trong giáo hạt, quý thầy, quý dì, hội đồng giáo xứ, ban hành giáo, và sự cố gắng của các thầy cô giáo lý viên, cùng với sự quan tâm của phần lớn các gia đình nên công tác mục vụ giáo lý trong giáo hạt đã đạt được những thành quả đáng kể.
Các giáo xứ và giáo họ đều tổ chức dạy và học giáo lý các cấp vào ngày Chúa nhật cho các em trong độ tuổi học giáo lý và các khoá giáo lý dự tòng, hôn nhân cho các bạn thanh niên chuẩn bị bước vào đời sống hôn nhân và gia đình.
Nhìn chung các thầy cô giáo lý viên đều nhiệt thành phục vụ, có tư cách đạo đức tốt. Công tác mục vụ giáo lý có sự nối kết hoạt động giữa ban giáo vụ, ban giáo lý với hội đồng giáo xứ, ban hành giáo và các hội đoàn khác trong giáo xứ. Tuy vậy, cũng còn có không ít khó khăn, hạn chế như: vẫn còn có những giáo lý viên do tuổi cao, trình độ sư phạm hạn chế nên còn chưa nhiệt tâm trong công việc. Ngoài ra, một số giáo xứ trong giáo hạt còn thiếu thốn về cơ sở vật chất...
Hội nghị mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của quý cha, quý thầy, quý dì, quý hội đồng giáo xứ, ban hành giáo và bà con giáo dân, để công việc mục vụ giáo lý tại giáo hạt sẽ đạt được kết quả tốt hơn nữa trong năm tới.
Hội nghị kết thúc lúc 10g00 với Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa và mừng quan thầy Phêrô Vũ Văn Truật, cầu nguyện cho công tác mục vụ giáo lý trong giáo hạt.

Những hình ảnh:

BTT giáo hạt Yên Bái