Thứ bảy, 20/04/2024

Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ: Đại hội Thánh ca lần thứ 2 tại giáo xứ Thủy Trạm

Cập nhật lúc 21:02 18/12/2020
WGPHH - Vào chiều ngày 16.12.2020, tại nhà thờ giáo xứ Thủy Trạm đã diễn ra Đại hội Thánh Ca của các ca đoàn trong giáo hạt Tây Nam Phú Thọ với chủ đề "Thiên Chúa Tình Yêu".
Hiện diện trong đại hội có cha quản hạt Giuse Nguyễn Viết Hiệp, cha phó Chủ tịch Ủy ban Thánh nhạc giáo phận Giuse Nguyễn Văn Hạnh, cha trưởng ban Thánh nhạc giáo hạt Phanxicô Xaviê Nguyễn Công Chính, cha phó đặc trách giáo xứ Thủy Trạm Antôn Nguyễn Đức Hiểu, quý cha trong giáo hạt, quý thầy, quý dì, quý đại biểu hội đồng giáo xứ và các hội đoàn của giáo xứ Thủy Trạm, và gần 400 ca trưởng - nhạc công - ca viên đến từ 12/13 giáo xứ trong giáo hạt.
Đúng 14g15, các thành phần tham dự đã tề tựu đông đủ trong nhà thờ, và mọi người cùng cung kính xin ơn Chúa Thánh Thần. Sau đó, cha quản hạt Giuse Nguyễn Viết Hiệp long trọng tuyên bố khai mạc Đại hội. Tiếp đến, Đại hội được cha phó Chủ tịch Ủy ban Thánh nhạc giáo phận chia sẻ về "tinh thần phục vụ của ca đoàn" và nhấn mạnh tới vai trò cũng như kỹ năng - chuyên môn nghiệp vụ của ca trưởng, nhạc công, ca viên phải làm sao cho tinh thông thuần thục để cho ca đoàn thật sự trở nên linh hồn của phụng tự.
Đỉnh cao của Đại hội là Thánh lễ do cha quản hạt Giuse chủ tế vào lúc 16g20 và quý cha đồng tế.
Cha Giuse Dương Quốc Chí chia sẻ trong Thánh lễ về niềm vui giáng sinh đã gần kề. Chúa đến đem lại bao điều tốt đẹp cho nhân loại chúng ta: "Kẻ mù được thấy, kẻ què được đi, người cùi được sạch, kẻ điếc được nghe, kẻ chết trỗi dậy và người nghèo được nghe Tin Mừng" (Lc 7,22).
Sau bữa ăn Buffet huynh đệ cũng là giờ để làm quen, giao lưu chia sẻ giữa các thành phần tham dự tại khuôn viên nhà xứ.
Đúng 19g00, Đại hội bước vào phần giao lưu hát Thánh ca cũng là phần để các ca đoàn chứng minh sự trưởng thành của mình trong quá trình dấn thân phục vụ. Chương trình được mở màn bằng tiết mục vui tươi, sôi động của ca đoàn và giới trẻ giáo xứ Thủy Trạm. Sau lời khai mạc phần giao lưu Thánh ca của cha trưởng ban Thánh nhạc giáo hạt Phanxicô Xaviê Nguyễn Công Chính, là các tiết mục với nhiều thể loại, giai điệu: khi thì sôi động vui tươi, lúc lại uyển chuyển nhẹ nhàng, lắng đọng đem đến cho khán thính giả những cung bậc cảm xúc khác nhau do 12 ca đoàn lần lượt trình diễn.
Trước khi chương trình khép lại là phần trao quà lưu niệm cho các ca đoàn. Mọi người chia tay nhau ra về trong hân hoan lưu luyến, hẹn gặp lại vào năm tới.

Những hình ảnh:

BTT giáo hạt Tây Nam Phú Thọ